GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Huyền thoại MU mổ xẻ sai lầm của Van Dijk sau trận Barca 3-0 Liverpool

VOV.VN - Huyền thoại MU, Rio Ferdinand mổ xẻ sai lầm của Virgil Van Dijk trong tình huống Luis Suarez ghi bàn mở tỷ số ở trận Barca 3-0 Liverpool.
huyen thoai mu mo xe sai lam cua van dijk sau tran barca 3-0 liverpool hinh 1
Tình huống Luis Suarez khai thác khoảng trống để ghi bàn mở tỷ số cho Barca trước Liverpool. (Ảnh: Goal)

Với tư cách bình luận viên trên kênh BT Sport, trung vệ huyền thoại của MU, Rio Ferdinand đã đưa ra chỉ trích nặng nề cho Virgil Van Dijk sau khi Liverpool thua 0-3 dưới tay Barca ở trận bán kết lượt đi Champions League.

Theo cựu trung vệ MU và ĐT Anh, Virgil Van Dijk đã mắc lỗi dẫn đến bàn mở tỷ số của Barca ở trận này. Đó là tình huống Luis Suarez đã khai thác khoảng trống giữa bộ đôi trung vệ Liverpool và chọc thủng lưới đội bóng cũ.

“Bạn phải đặt dấu hỏi cho Virgil Van Dijk. Cậu ấy nhìn thấy Luis Suarez, nhìn thấy hướng bóng. Còn Joel Matip thì không, vì đối phương ở sau lưng” – Rio Ferdinand phân tích tình huống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Rio Ferdinand nói tiếp: “Virgil Van Dijk còn thấy rõ Luis Suarez ra hiệu xin bóng và chỉ hướng di chuyển. Cậu ấy đứng ngay đấy và phải kiểm soát được tiền đạo đối phương. Nhưng Virgil Van Dijk lại không phản ứng. Cậu ấy đã chọn sai vị trí”.

Trên quan điểm của Rio Ferdinand, Virgil Van Dijk là người chủ động hơn Joel Matip và phải chỉ huy hàng phòng ngự để ngăn cản Luis Suarez: “Cậu ấy lẽ ra phải trở thành tai mắt của Joel Matip. Báo cho Joel Matip biết cách di chuyển để cắt đường chuyền tới Luis Suarez. Nếu không, Virgil Van Dijk phải theo sát đối phương. Tôi chắc rằng cậu ấy sẽ rất thất vọng về tình huống này”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP