Lãnh đạo VPF lên tiếng về nguyện vọng của HLV Park Hang Seo

Lãnh đạo VPF lên tiếng về nguyện vọng của HLV Park Hang Seo

VOV.VN - Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF lên tiếng về nguyện vọng của HLV Park Hang Seo về quyền lợi của các cầu thủ nội ở sân chơi V-League.
lanh dao vpf len tieng ve nguyen vong cua hlv park hang seo hinh 1
Lãnh đạo VPF lên tiếng về nguyện vọng của HLV Park Hang Seo (Ảnh: Dương Thuật).

HLV Park Hang Seo hơn một lần than phiền với truyền thông là các cầu thủ nội, đặc biệt là những người chơi ở hàng tiền đạo không thường xuyên được trao cơ hội nên ở ĐT Việt Nam thiếu đi những cây săn bàn chất lượng.

Trong cuộc trả lời báo chí tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019 sáng nay (6/11), ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF đã giải đáp câu hỏi của phóng viên và nguyện vọng của HLV Park Hang Seo về vấn đề này.

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Huấn luyện viên trưởng luôn mong muốn cầu thủ được thi đấu nhiều để khi lên tuyển có thể phát huy được khả năng. Trong cuộc họp tổng kết, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng đề cập vấn đề này và cân nhắc về số lượng cầu thủ ngoại.

Tôi xin trả lời rằng, vấn đề này có 2 mặt, nếu một giải đấu không có hoặc có ít cầu thủ ngoại thì chất lượng chuyên môn không cao, không hấp dẫn được nhà tài trợ. Nhưng, nếu nhiều cầu thủ ngoại thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cầu thủ nội.

Ở những mùa giải trước trên sân luôn có từ 3 cầu thủ ngoại trở lên sau đó giảm xuống còn 2. Khi giảm xuống còn 2 cầu thủ ngoại thì chất lượng mùa giải bị hạn chế và ảnh hưởng đến tài trợ.

Năm 2019, Ban chấp hành VFF đề nghị với Tổng cục và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp nhận tăng số cầu thủ ngoại lên là 3, nhưng đó chỉ là năm 2019 còn năm 2020 phải phụ thuộc vào quy chế.

VPF đang lấy ý kiến của các câu lạc bộ để xuất để thay đổi phù hợp với thực tế. Nếu đề xuất như hiện tại là 3 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài thì chưa có quy định nào, chúng ta vẫn phải chờ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close