Mạc Hồng Quân bị Thanh Hóa cắt hợp đồng trước thời hạn

VOV.VN - Chân sút từng được đào tạo ở lò Spatar Prague - Mạc Hồng Quân đã bị đội bóng xứ Thanh chấm dứt hợp đồng.

Sau 8 vòng đấu chìm nghỉm trong màu áo Thanh Hóa, tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đã chính thức bị đội bóng xứ Thanh chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Quyết định này đã được Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài xác nhận vào chiều nay.

Theo ông Hoài, phong độ của Mạc Hồng Quân trong giai đoạn vừa qua là quá thất vọng. Đội bóng xứ Thanh đã đánh giá suốt quá trình, “soi” từng trận đấu và đưa ra kết luận, Thanh Hóa không cần có sự phục vụ của tiền đạo này, nhất là trong bối cảnh họ phải chi cho Mạc Hồng Quân mức lương rất khủng (60 triệu đồng/ tháng).

mac hong quan bi thanh hoa cat hop dong truoc thoi han hinh 1
Phong độ yếu kém khiến Mạc Hồng Quân bị Thanh Hóa thải loại. (ảnh minh họa: Trọng Phú)

Ông Hoài nói: “Chúng tôi làm rất chặt chẽ. Nếu cầu thủ không đạt phong độ, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Thanh Hóa đã họp và xem xét lại toàn bộ sự cống hiến của Mạc Hồng Quân trong thời gian qua và kết luận đưa ra rằng, cầu thủ này chơi dưới phong độ. Cá nhân Quân hoàn toàn không bất ngờ hay buồn bực khi bị chia tay trước thời hạn”.

Trước đó, sau chặng lượt về chơi khá tốt trong màu áo Thanh Hóa ở V-League 2013, Mạc Hồng Quân đã được Thanh Hóa gia hạn hợp đồng 1 năm. Tiền đạo này nhận lót tay 80.000 USD và hưởng mức lương 60 triệu đồng/ tháng.

Cũng vì thế, sau khi bị Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, Mạc Hồng Quân buộc phải hoàn lại cho Thanh Hóa 50% số tiền lót tay. Ông Nguyễn Trọng Hoài cho hay, Thanh Hóa bật đèn xanh cho Mạc Hồng Quân tìm đội bóng mới, vì vậy, nếu cậu ấy tìm được chỗ trú quân mới, tiền đạo Việt kiều này buộc phải hoàn trả số tiền đã được Thanh Hóa chi lót tay trước đó mới thật sự tự do.

Sau màn ra mắt ấn tượng từ khi trở về Việt Nam trình diễn, phong độ của Mạc Hồng Quân ngày càng sa sút. Ở SEA Games 27, Mạc Hồng Quân là nỗi thất vọng lớn trong màu áo U23 Việt Nam, thậm chí không có suất trong đội hình đá chính.

Sau đó, trong khi Thanh Hóa thăng hoa với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League, Mạc Hồng Quân chỉ đóng vai người thừa. Tiền đạo này thậm chí còn không ghi nổi 1 bàn thắng, và thường xuyên đánh bóng trên băng ghế dự bị. Cũng vì thế, dẫu HLV Mai Đức Chung là người đưa Mạc Hồng Quân về đầu quân cho Thanh Hóa, nhà cầm quân này cũng không thể “năn nỉ” đội bóng xứ Thanh giữ lại chân sút họ Mạc./.                                                           

CTV Minh Huy/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage