GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Messi viết tâm thư gửi “đàn anh” Xavi

VOV.VN -Sau khi Xavi thông báo thời gian treo giày để chuyển sang công tác huấn luyện, Messi đã viết tâm thư trên mạng xã hội gửi tới đàn anh.
messi viet tam thu gui "dan anh" xavi hinh 1
Messi gửi tâm thư tới đàn anh Xavi (Ảnh: Getty).

Ngày 3/5, tiền vệ Xavi đã thông báo sẽ giải nghệ khi mùa giải năm nay khép lại. Huyền thoại 39 tuổi cho biết: “Đây là mùa giải cuối cùng của tôi với tư cách một cầu thủ bóng đá, nhưng tôi cũng mong chờ tương lai phía trước, nơi tôi thấy mình sẽ trở thành một HLV.

Triết lý của tôi với tư cách một HLV phản ánh phong cách mà chúng tôi đã phát triển suốt nhiều năm dưới sự ảnh hưởng của Johan Cruyff cũng như La Masia và cũng là thứ đã trở thành tôn chỉ cho cách chơi bóng ở Barca.

Tôi thích việc nhìn thấy những đội bóng của mình chủ động trên sân, chơi tấn công và trở lại với những điều căn bản nhất, thứ mà chúng tôi luôn yêu thích từ những ngày thơ ấu, đó là bóng đá kiểm soát”.

Ngay sau khi Xavi thông báo giải nghệ vào cuối mùa, Messi đã viết tâm thư trên trang Instagram cá nhân của mình. Nội dung như sau: “Đó là một niềm vui vì có thể chia sẻ mọi thứ cùng anh trong phòng thay đồ, Xavi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chúng ta đã trải qua rất nhiều khoảnh khắc bên nhau trong nhiều năm. Sự thật là tôi đã nhớ anh kể từ ngày anh quyết định chia tay Barca. Anh đã giúp tôi rất nhiều kể cả trong và ngoài sân cỏ.

Tôi chúc anh có được những điều tốt đẹp nhất trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Tôi chắc chắn anh sẽ tiếp tục thành công trong mọi việc anh sẽ làm ở thế giới bóng đá. Một cái ôm thật chặt”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xavi có 17 năm khoác áo Barca, anh rời đội bóng này để gia nhập Al Sadd khi mùa giải 2014/2015 khép lại. Trong khoảng thời gian thi đấu cho Barca, tiền vệ này đã giúp Messi rất nhiều. Theo thống kê, 600 bàn thắng của Messi ở cấp câu lạc bộ có 31 đường kiến tạo của Xavi./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP