GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mua vé xem AFF Cup 2018 ở Thái Lan dễ như thế nào?

VOV.VN - Người hâm mộ Thái Lan không khó khăn để sở hữu một tấm vé xem AFF Cup, điều này trái ngược hẳn với những người hâm mộ Việt Nam.

aff cup 2018: nguoi dan thai lan mua ve de nhu the nao hinh 1
Người dân Việt Nam chen chúc xếp hàng mua vé xem trận ĐT Việt Nam vs ĐT Malaysia ở AFF Cup 2018 (Ảnh: Vy Vũ).

Trong những ngày qua, câu chuyện chiếc vé xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018 bỗng trở nên nóng hổi bởi người hâm mộ chân chính phải bỏ ra số tiền rất lớn hoặc không cũng phải xếp hàng dài để có thể sở hữu được một tấm vé. Chính điều này gây nên sự bức xúc lớn.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, nếu áp dụng một cơ chế rõ ràng và minh bạch hơn cộng với sự trợ giúp của công nghệ thì điều này hoàn toàn có thể tránh khỏi.

Việc bán vé xem bóng đá tại Việt Nam đã tồn tại như thế hàng chục năm qua và không có sự thay đổi. Cũng là một nước trong khu vực và hâm mộ bóng đá nhưng những người quản lý tại Thái Lan đã có cách làm rất khác để người hâm mộ không phải mất công gây ra sự bức xúc như vậy.

Tại Thái Lan, hệ thống phân phối vé được áp dụng trên mạng. Người mua có nhu cầu sẽ phải đăng ký tài khoản ở những trang web bán vé sự kiện chuyên nghiệp.

aff cup 2018: nguoi dan thai lan mua ve de nhu the nao hinh 2
Người hâm mộ bóng đá Thái Lan không gặp quá nhiều khó khăn để mua vé xem đội nhà thi đấu.

Sau khi đăng ký xong tài khoản, người hâm mộ có thể chọn chiếc vé mình yêu thích với giá gốc. Sau đó tiến hành trả phí bằng thẻ ngân hàng. Người mua sẽ được lựa chọn khu vực chỗ ngồi, hệ thống thông báo còn bao nhiêu vé… Khi thanh toán hoàn tất người mua sẽ nhận được một mã số qua thư điện tử và tới những khu vực đã được bố trí sẵn để có thể đổi vé.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các quầy đổi vé như thế này được đặt ở nhiều nơi để tránh tình trạng phải xếp hàng và thuận tiện cho người mua. Hoặc người mua có thể lựa chọn nhận vé trực tiếp từ dịch vụ chuyển phát nhanh. Vé được bán ra như vậy khi tới tay người hâm mộ sẽ có giá cao hơn phát hành bởi người mua sẽ phải trả thêm 3% phí dịch vụ.

aff cup 2018: nguoi dan thai lan mua ve de nhu the nao hinh 3
Một quầy đổi vé ở Bangkok, Thái Lan (Ảnh chụp ngày 14/11)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thái Lan không bán vé xem AFF Cup trực tiếp tại các quầy vé. Tuy nhiên, người mua qua mạng không thể mua quá 4 vé để tránh tình trạng tuồn ra “chợ đen”. Các tài khoản mua vé được xác minh bằng số điện thoại, email, địa chỉ người mua… Tình trạng vé chợ đen tại Thái Lan cũng vẫn tồn tại bởi khi cầu cao hơn cung thì điều này sẽ không thể tránh khỏi.

Từ kinh nghiệm của một nước trong khu vực có thể thấy việc để người hâm mộ phải xếp hàng dài chờ hàng chục tiếng đồng hồ để có thể mua được một chiếc vé là hoàn toàn có thể khắc phục được một cách triệt để. Vấn đề ở đây chỉ là có muốn thực hiện hay không mà thôi./.

aff cup 2018: nguoi dan thai lan mua ve de nhu the nao hinh 5
 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP