Quyết đưa V-League 2018 về đích an toàn, VPF thuê trọng tài ngoại

VOV.VN -Trong nỗ lực đưa V-League 2018 về đích an toàn, VPF cho biết đã có kế hoạch thuê trọng tài ngoại về điều hành V-League ở hai vòng đấu cuối.

PC_Article_AfterShare_1

Tâm điểm của vòng 22 V-League 2018 là những tình huống sai lầm đáng trách của những trọng tài. Tiêu biểu nhất là trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh với tình huống “quên” rút thẻ đỏ và “bẻ còi” không công nhận bàn thắng trong những phút bù giờ của đội chủ nhà.

Điều đáng nói ở chỗ, trong khuôn khổ vòng 23 V-League 2017, trọng tài Trần Văn Lập cũng liên quan trực tiếp tới vụ bẻ còi ở trận đấu FLC Thanh Hóa 2 - 0 Long An và ở vòng 22 mùa giải năm nay tiếp tục liên quan tới vụ bẻ còi khác cùng việc quên rút thẻ đỏ trên sân Bình Dương.  

quyet dua v-league 2018 ve dich an toan vpf thue trong tai ngoai hinh 1
Những quyết định bẻ còi và sai sót của trọng tài Trần Văn Lập ở vòng 22 V-League 2018 và vòng 23 mùa giải trước chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Tiếp theo là những quyết định gây tranh cãi  của "ông vua áo đen" Hoàng Ngọc Hà trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định khi đuổi hai cầu thủ đội chủ nhà ở những phút cuối trận.

Với những sai sót lớn, tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa B.Bình Dương và Than Quảng Ninh cũng đã bị đình chỉ làm việc cho đến hết mùa giải V-League 2018. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây khi ban điều hành trọng tài đang bổ sung và điều tra thêm để quyết định có ra án phạt nặng hơn cho những ông vua áo đen này.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Chúng tôi luôn có những cuộc làm việc với Ban trọng tài VFF. Trước mắt VPF không mời tổ trọng tài điều hành trận đấu trên sân Gò Đậu đến hết mùa giải năm nay. Quan điểm của VPF là V-League cần có những trọng tài tốt nhất”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo ông Trần Anh Tú, ban tổ chức giải đấu đang lên kế hoạch mời trọng tài ngoại để tránh những trường hợp tương tự xảy ra. Kế hoạch này thực tế năm nào cũng có, và năm nay sẽ áp dụng trọng 2 vòng đấu cuối, khi tính chất các trận đấu tranh suất trụ hạng được đẩy lên cao.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“VPF sẽ thuê trọng tài ngoại trong hai lượt đấu cuối và chúng tôi lựa chọn những trận đấu thật sự nhạy cảm để những trọng tài này cầm cân nảy mực". Ông Trần Anh Tú cho biết./.

Duyên Duyên/VOV.VN Clip: VPF
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những bàn thắng sút xa kinh điển của bóng đá thế giới
VOV.VN - Mời quý độc giả xem clip những bàn thắng sút xa kinh điển của làng bóng đá thế giới.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds