TGĐ VPF Cao Văn Chóng V League 2016 là một cuộc đua kịch tính

TGĐ VPF Cao Văn Chóng: “V-League 2016 là một cuộc đua kịch tính“

VOV.VN - Theo Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, mùa giải V-League năm nay đã ghi nhận nhiều nét cải tiến mới và trở nên rất hấp dẫn.

Tối 18/9 giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota V-League 2016 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về đội bóng thủ đô Hà Nội T&T. PV Đài Tiếng nói Việt Nam đã phỏng vấn ông Cao Văn Chóng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về những thành công cũng như mặt hạn chế của giải đấu năm nay.

PV: Thưa ông, mùa giải Toyota V-League đã chính thức khép lại với chức vô địch đầy kịch tính của Hà Nội T&T, là đơn vị tổ chức ông đánh giá thế nào về chất lượng của giải?

Ông Cao Văn Chóng: Mùa bóng 2016 chúng tôi có áp dụng một số nội dung mới, ví dụ như là bình xịt cho trọng tài, bảo hiểm cho cầu thủ, cho trọng tài kể cả cho ban huấn luyện. Đặc biệt việc bảo hiểm cũng nhận được sự đánh giá tích cực. Trong mùa bóng vừa qua, Công ty bảo hiểm Hùng Vương đã giải quyết bồi thường, chi trả cho việc điều trị chấn thương cho rất nhiều trường hợp, kể cả trọng tài, trong đó có trọng tài Võ Văn Vinh.

tgd vpf cao van chong v league 2016 la mot cuoc dua kich tinh hinh 1
Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng (phải). 

Một cái nữa là quy định về nghỉ giữa 2 hiệp cũng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của dư luận cũng như người hâm mộ. Về công tác tổ chức, mặc dù cũng còn một số tồn tại như công tác liên quan đến trọng tài cũng còn một số điểm cần phải khắc phục. Nhưng nhìn chung về yếu tố kịch tính của giải đấu, đặc biệt là đến vòng đấu cuối cùng có 4 đội có khả năng tranh chấp chức vô địch.

Đến phút 86 cơ hội của Hải Phòng cũng rất là lớn  khi tỉ số bên phía Hải Phòng và Sông Lam Nghệ An có tỉ số 3-0, nếu trong trường hợp Hải Phòng ghi thêm bàn thắng là chức vô địch sẽ về sân Lạch Tray. Sức trẻ cùng với kèm một chút may mắn của Hà Nội T&T đã giữ chức vô địch lại Hàng Đẫy. Tôi nghĩ là thành tích này hoàn toàn xứng đáng đối với Hà Nội T&T.

PV: Có thể nói chức vô địch năm nay của đội bóng Thủ đô đến khá là bất ngờ khi ở đầu mùa giải Hà Nội T&T với đa phần là các cầu thủ trẻ lần đầu lên chơi tại V-League chỉ lẹt đẹt ở cuối bảng, với chuỗi trận toàn hoà và thua. Việc lội ngược dòng để lần thứ 3 lên ngôi giải đấu cao nhất Việt Nam của Hà Nội T&T liệu có phải là động lực giúp trẻ hoá nền bóng đá Việt Nam?

Ông Cao Văn Chóng: Tôi nghĩ việc giành được chức vô địch của Hà Nội T&T là một trong những động lực rất lớn cho các câu lạc bộ còn lại, đặc biệt là công tác đào tao cầu thủ trẻ. Đội hình của Hà Nội T&T có rất nhiều em còn rất trẻ, dưới 23 tuổi, việc các em ra sân thi đấu thường xuyên là thanh thoát và hoàn toàn không thấy bất cứ áp lực nào, việc giành chiến thắng là rất xứng đáng. Đó là một trong những cái để các đội xem và lưu ý trong công tác đào tạo trẻ.

tgd vpf cao van chong v league 2016 la mot cuoc dua kich tinh hinh 2
Chức vô địch V-League 2016 chỉ được quyết định vào những phút giây cuối cùng của mùa giải.

Nói gì thì nói mấu chốt của bóng đá chuyên nghiệp là vấn đề con người, chúng ta có con người đủ để thi đấu ở các mặt trận, từ các tuyển U đến các giải trẻ Hà Nội T&T cũng thi đấu rất thành công cho đến các giải lớn. Tôi nghĩ đó là một trong những yếu tố bền vững giúp cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T, cái nền tảng này một vài năm tới sẽ còn ổn định nữa chứ không phải là chỉ mùa giải này không

PV: Thưa ông, mặc dù giải đấu năm nay kịch tính căng thẳng và hấp dẫn cho đến phút chót, nhưng dường như người hâm mộ vẫn dần thờ ơ với giải bóng đá cao nhất Việt Nam. Ông nghĩ sao về điều này?

Ông Cao Văn Chóng: Tôi cho rằng mấu chốt quan trọng của vấn đề là thành tích các đội bóng, sự thi đấu của các đội bóng. Khi mà đội thi đấu tích cực, thi đấu máu lửa, vì màu cờ sắc áo, thi đấu vì người hâm mộ thì người hâm mộ sẽ đến ủng hộ mình thôi. Trong giai đoạn lượt đi chúng tôi cũng có thống kê lượng khán giả tăng so với cùng kỳ của mùa bóng trước trên 30%.

Tuy nhiên trong giai đoạn lượt về có một loạt các đội về chuyên môn không được như ý, tôi lấy ví dụ như là Đồng Tháp, Đồng Tâm Long An, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An và kể cả Hoàng Anh Gia Lai. Đó là những câu lạc bộ có khán giả trong các mùa bóng trước khi họ thi đấu tốt, đặc biệt là Hoàng Anh Gia Lai.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng thẳng thắn nghiêm túc nhìn nhận, trọng tài cũng là một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng, tạo sự mất niềm tin, giảm niềm tin nơi người hâm mộ.

Để khắc phục những điểm đó, sắp tới đây chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm hết sức nghiêm túc, đặc biệt là những tồn đọng của mùa bóng này các bộ phận chuyên môn sẽ có những ghi chép rất cụ thể để có những giải pháp quyết liệt giúp cho mùa bóng tới đây V-League ngày càng phát triển hơn nữa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close