Thanh Hào vắng mặt trong buổi tập của ĐT Việt Nam

VOV.VN - Sáng 28/9, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2018.

Đáng chú ý khi hậu vệ Thanh Hào – người đã gây ra pha đạp bóng gãy chân Abass không có mặt để tập cùng đồng đội. Ngay sau pha đạp bóng đó, Thanh Hào đã khóc và nhiều ý kiến cho rằng tâm lý của cầu thủ này chưa thể bình ổn trở lại. HLV Miura sẽ có buổi nói chuyện riêng với Thanh Hào để chắc chắn rằng cầu thủ này đảm bảo 100% tâm lý thi đấu trong trận đấu tới trên sân Mỹ Đình.

thanh hao vang mat trong buoi tap cua dt viet nam hinh 1
ĐT Việt Nam bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị đấu Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10). (Ảnh: Trọng Phú)

Mặc dù vậy, trường hợp của Thanh Hào không giống như Quế Ngọc Hải. Hậu vệ của Hà Nội T&T đã trực tiếp xin lỗi Abass ngay sau pha vào bóng và nhận được lời tha thứ của “nạn nhân”. Pha vào bóng khiến Abass gãy chân cũng không ảnh hưởng đến việc Thanh Hào lên đóng góp cho ĐT Việt Nam.

Ngoài Thanh Hào, một số cầu thủ khác như: Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Trọng Hoàng... cũng không góp mặt trong buổi tập sáng. Đây là những cầu thủ đã tốn thể lực trong trận chung kết Cúp Quốc gia mới đây. HLV Miura quyết định cho những cầu thủ này nghỉ ngơi trong buổi sáng để hồi phục thể lực.

thanh hao vang mat trong buoi tap cua dt viet nam hinh 2
Sau pha đạp bóng gãy chân Abass, liệu Thanh Hào có lấy lại được tâm lý thi đấu? (Ảnh: Trọng Phú)

Lần tập trung này, HLV Miura cho các cầu thủ tập luyện tại Trung tâm bóng đá Viettel (Hòa Lạc) cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km. Buổi tập đầu tiên, chiến lược gia người Nhật Bản cũng yêu cầu “tập kín”, không có sự hiện diện của các phóng viên. Nhiều ý kiến cho rằng HLV Miura đang muốn “giấu bài” trước các trận đấu quan trọng gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10).

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2018:

Thủ môn (4): Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam – Nghệ An), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Phí Minh Long (Hà Nội – T&T), Tô Vĩnh Lợi (VFF).

Hậu vệ (9): Dương Thanh Hào (Hà Nội – T&T), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Huy Cường (Than Quảng Ninh), Trần Đình Hoàng (Sông Lam – Nghệ An), Nguyễn Xuân Thành, Mai Tiến Thành (Becamex – Bình Dương), Nguyễn Văn Biển (Hà Nội – T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Đinh Tiến Thành (Cần Thơ).

Tiền vệ (9): Nguyễn Trọng Hoàng (Becamex – Bình Dương), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Đỗ Duy Mạnh, Phạm Thành Lương (Hà Nội – T&T), Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (Sông Lam – Nghệ An), Võ Huy Toàn (SHB – Đà Nẵng), Đặng Khánh Lâm (Hải Phòng), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa).

Tiền đạo (5): Lê Công Vinh (Becamex – Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội – T&T), Lê Văn Thắng (Cần Thơ), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hóa)./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x