Thủ môn số 1 ĐT Việt Nam bị CLB thanh lý hợp đồng

VOV.VN - Thủ môn số 1 Tô Vĩnh Lợi đã bị CLB FLC Thanh Hóa thanh lý hợp đồng trước thời hạn vì phong độ không tốt.

Ở các vòng đấu gần đây, FLC Thanh Hóa đã thi đấu không tốt khi để thua 3 trong 4 trận gần nhất. Chính những trận thua liên tiếp này đã khiến đội bóng xứ Thanh đánh mất chức vô địch V-League 2015 vào tay B.Bình Dương.

Trong các trận đấu kém cỏi vừa qua của FLC Thanh Hóa, thủ môn Tô Vĩnh Lợi chính là người có phong độ kém nhất. Anh có những pha ra vào không hợp lý đồng thời không có được phản xạ đủ nhanh trong những pha bóng cần thiết nhất. Điều đó khiến đội bóng đang xếp nhì bảng V-League để thủng lưới đến 14 lần chỉ trong 4 vòng gần nhất.

thu mon so 1 dt viet nam bi clb thanh ly hop dong hinh 1
Thủ môn Vĩnh Lợi đã không còn giữ được phong độ như trận gặp Thái Lan (Ảnh: Lâm Thỏa)

Phong độ không tốt của Vĩnh Lợi khiến ban lãnh đạo FLC Thanh Hóa đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với thủ môn này dù mùa giải chỉ còn hai trận nữa là kết thúc. Thay thế vị trí của Vĩnh Lợi trong khung gỗ Thanh Hóa sẽ là Lương Bá Sơn, thủ môn mới chỉ 22 tuổi và chưa được bắt chính nhiều ở mùa này.

Việc Vĩnh Lợi bị thanh lý hợp đồng chắc chắn sẽ khiến vị trí của anh trên ĐTQG bị đe dọa nghiêm trọng dù trong những trận đấu gần nhất, anh luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Miura cho vị trí gác đền.

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan sắp tới, Vĩnh Lợi cũng được gọi nhưng chưa chắc anh đã còn được HLV Miura tin tưởng khi thủ thành của SLNA – Trần Nguyên Mạnh đã trở lại sau chấn thương và cũng được triệu tập./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x