GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tiền đạo Anh Đức - Kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam ở đấu trường ASIAD

VOV.VN - Tiền đạo Nguyễn Anh Đức đang nắm giữ một loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam ở đấu trường ASIAD.

Clip Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Syria

Tham dự nhiều lần nhất, ra sân nhiều lần nhất, ghi nhiều bàn nhất, góp công trong nhiều bàn thắng nhất. Đó là những kỷ lục mà tiền đạo Nguyễn Anh Đức đang nắm giữ trong lịch sử tranh tài ở đấu trường ASIAD của bóng đá Việt Nam.

Ngoại trừ Nguyễn Anh Đức, chưa có cầu thủ Việt Nam nào góp mặt tại 3 kỳ ASIAD (2018, 2010, 2006). Không ngạc nhiên khi chân sút sinh năm 1985 nắm giữ kỷ lục về số lần ra sân, với 11 trận đấu cùng Olympic Việt Nam ở đấu trường ASIAD.

Thậm chí, Nguyễn Anh Đức có thể nâng kỷ lục này lên con số 13 nếu góp mặt trong 2 trận đấu phía trước của Olympic Việt Nam trên đất Indonesia.  

Về số bàn thắng, Nguyễn Anh Đức và Phan Thanh Bình đang là người lập công nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam ở ASIAD, với cùng 3 lần xé lưới đối phương. Tuy nhiên, nếu Phan Thanh Bình lập hat-trick trong chiến thắng 5-1 trước Olympic Bangladesh ở ASIAD 2006 thì Nguyễn Anh Đức đã xé lưới 3 đối thủ khác nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tien dao anh duc ky luc gia cua bong da viet nam o dau truong asiad hinh 1
Tiền đạo Anh Đức - Kỷ lục gia của bóng đá Việt Nam ở đấu trường ASIAD. (Ảnh: Ngọc Duy)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại ASIAD 2010, Nguyễn Anh Đức góp 1 bàn trong chiến thắng 3-1 trước Olympic Bahrain và 1 bàn trong thất bại 2-6 trước Olympic Turkmenistan. Ở giải đấu năm nay, tiền đạo 33 tuổi đã góp 1 bàn trên đường vào bán kết của Olympic Việt Nam. Đó là pha đánh đầu tung lưới Olympic Nepal tại vòng bảng.

Ngoài ra, ở ASIAD 2018, Nguyễn Anh Đức còn có 1 pha kiến tạo cho Phan Văn Đức ấn định chiến thắng 2-0 và góp công lớn vào bàn thắng quyết định ở tứ kết khi tâng bóng dội xà ngang, tạo điều kiện cho Nguyễn Văn Toàn xé lưới Olympic Syria.

Tổng cộng, chân sút sinh năm 1985 đã góp dấu giày trong 5 bàn thắng của Olympic Việt Nam tại các kỳ ASIAD. Và giống như kỷ lục về số lần ra sân, Nguyễn Anh Đức vẫn còn cơ hội nâng cao kỷ lục làm bàn của mình trong 2 trận đấu sắp tới của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hiện trường “xe điên” đâm liên hoàn làm 1 nữ lao công tử vong ở Hà Nội

VOV.VN - Hàng loạt phương tiện hư hỏng nặng, mảnh vỡ bay khắp đường sau vụ "xe điên" đâm liên hoàn làm 1 nữ lao công tử vong ở Hà Nội.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP