Tiền đạo Lê Văn Thắng phá kỷ lục của Công Vinh

VOV.VN - Tiền đạo Văn Thắng của Cần Thơ đã vượt qua kỷ lục của Công Vinh để trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải ở V-League.

Trong trận đấu diễn ra chiều qua ở vòng 24 V-League vào chiều qua, Lê Văn Thắng đã ghi một cú đúp vào lưới SLNA để giúp đội bóng Tây Đô có chiến thắng 3-0, qua đó tiến gần hơn đến tấm vé trụ hạng.

Với cú đúp này, Văn Thắng đã có 16 bàn thắng ở mùa giải năm nay, qua đó phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải của cầu thủ nội, kỷ lục 14 bàn thắng của Công Vinh cho Hà Nội T&T ở mùa giải 2009.

Không chỉ riêng Văn Thắng, mùa giải 2015 cũng chứng kiến nhiều chân sút nội ghi được nhiều bàn thắng với 10 pha lập công trở lên, trong đó tiêu biểu là Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa) và Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam).

tien dao le van thang pha ky luc cua cong vinh hinh 1
Lê Văn Thắng đang có mùa giải bùng nổ (Ảnh: Tri Thức)

Với việc các chân sút nội đang ghi nhiều bàn ở mùa này, người hâm mộ hi vọng mùa giải V-League 2015 sẽ chứng kiến việc một cầu thủ nội giành danh hiệu vua phá lưới, điều mà sau Hồ Văn Lợi ở V-League 2002 chưa ai làm được.

Hiện tại, dẫn đầu danh sách ghi bàn là Patiyo Tambwe, chân sút người CH Congo của QNK Quảng Nam với 17 bàn, chỉ nhiều hơn Văn Thắng đúng 1 bàn trong bối cảnh V-League vẫn còn 2 vòng nữa mới kết thúc. /.

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x