Tổng cục TDTT phản đối kế hoạch U22 dự V-League

Tổng cục TDTT phản đối kế hoạch U22 dự V-League

(VOV) -“Một đội tuyển quốc gia hoạt động phải theo kinh phí Nhà nước và VFF, VPF không thể bỏ tiền ra nuôi đội U22 được”

Phát biểu với giới truyền thông, chiều qua (10/12), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phạm Văn Tuấn, kiêm Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khẳng định “ý tưởng đưa U22 Việt Nam thi đấu ở V-League là tốt, nhưng sẽ không thực hiện được ở thời điểm hiện nay, và Tổng cục sẽ không ủng hộ kế hoạch này”.

Hôm qua (10/12), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức có văn bản báo cáo, gửi Tổng cục TDTT, về kế hoạch chuẩn bị tổ chức cho mùa giải bóng đá 2013. Trong đó, điểm nhấn của kế hoạch này là việc đội U22 quốc gia thi đấu tại V- League và 2 giải hạng Nhất, V- League tranh tài mà không có đội bóng nào phải xuống hạng.

tong cuc tdtt phan doi ke hoach u22 du v-league hinh 1
Đội tuyển U22 Việt Nam trong một buổi tập

Đây là đề xuất vào cuối tuần qua của Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF), quản lý 2 giải bóng đá chuyên nghiệp là V- League và hạng Nhất.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT,  kiêm Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khẳng định “vẫn chưa nhận được văn bản từ VFF”. Ông Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh “việc đề xuất đưa U22  thi đấu ở V-League sắp tới là ý tưởng tốt, bởi mục đích là hướng đến SEA Games 2013. Nhưng, với thực tế của bóng đá Việt Nam hiện nay, đề xuất này sẽ rất khó thực hiện. Tổng cục thấy còn rất nhiều yếu tố khó khăn để cấu thành một đội U22 có thể thi đấu được ở V-League. Quan điểm cá nhân, cũng như Tổng cục, về vấn đề đưa U22 quốc gia vào đá V-League sẽ không thể thực hiện được”.

Theo ông Phạm Văn Tuấn, “vấn đề này vẫn chưa được thống nhất ở VFF. Tới ngày 13/12, VFF mới tổ chức Hội nghị Ban chấp hành, quyết định có hay không chấp thuận việc đưa U22 đá V-League”. Vị Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn cũng nhấn mạnh “theo nguyên tắc, một đội tuyển quốc gia hoạt động phải theo kinh phí Nhà nước và VFF, VPF không thể bỏ tiền ra nuôi đội U22 được”.

tong cuc tdtt phan doi ke hoach u22 du v-league hinh 2
Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam

Ông Phạm Văn Tuấn cũng phản bác đề xuất các giải bóng đá không có đội lên, xuống hạng, với e ngại rằng “không có tính chất ganh đua, không quyết liệt và chắc chắn người hâm mộ sẽ quay lưng. Quan điểm cá nhân cũng như Tổng cục TDTT là bóng đá phải có lên và xuống hạng, và chắc chắn Tổng cục không ủng hộ đề xuất này, ngay cả khi nó được Hội nghị Ban chấp hành VFF thông qua”. Theo ông Phạm Văn Tuấn, Tổng cục TDTT sẽ “nghiêm cấm việc đội bóng bán suất chơi V-League. Tổng cục TDTT sẽ có quan điểm rõ ràng về vấn đề này để bảo đảm tương lai cho cầu thủ”.

Tổng Giám đốc VPF, Phạm Ngọc Viễn, nhấn mạnh đề xuất không có CLB xuống hạng vẫn cần bàn bạc và lấy thêm ý kiến của các đội bóng. Ông Phạm Ngọc Viễn cho rằng sau mùa 2013 sẽ lại có nguy cơ xuất hiện thêm đội bỏ giải, nên VPF phải đưa ra đề xuất không xuống hạng và tăng tiền thưởng tối đa cho các đội.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Tại cuộc họp ban chấp hành sắp tới, VFF sẽ mời đại diện của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và xin ý kiến chỉ đạo về việc tái cấu trúc nền bóng đá”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN