Trưởng ban trọng tài VFF: "Truyền thông là VAR của trọng tài Việt Nam"

Trưởng ban trọng tài VFF: “Truyền thông là VAR của trọng tài Việt Nam“

VOV.VN - Sáng nay (7/2), VFF và VPF đã tổ chức buổi giới thiệu những thay đổi quan trọng về luật bóng đá với giới truyền thông.
truong ban trong tai vff: "truyen thong la var cua trong tai viet nam" hinh 1
VFF và VPF giới thiệu những thay đổi quan trọng về luật bóng đá với giới truyền thông. (Ảnh: Vy Vũ)

Ở mùa giải 2020, những đổi mới về luật bóng đá theo quy định của FIFA sẽ được áp dụng tại V-League. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có khóa tập huấn cho trọng tài, HLV, cầu thủ để phổ biến luật.

VFF và VPF cũng tổ chức buổi giới thiệu những thay đổi quan trọng về luật bóng đá với giới truyền thông, diễn ra sáng 7/2 tại Hà Nội. Đặc biệt, những thay đổi ở việc xác định lỗi dùng tay chơi bóng được giới thiệu rất kỹ càng, bởi đây là vấn đề thường xuyên gây tranh cãi.

Giảng viên trọng tài Đặng Thanh Hạ và Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền gửi gắm hy vọng rằng “truyền thông sẽ là VAR của trọng tài Việt Nam”. Bởi lẽ, công nghệ VAR vẫn chưa được áp dụng tại các giải bóng đá Việt Nam và các thay đổi của luật bóng đá vẫn còn nhiều điều mới mẻ với khán giả.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng chỉ ra thực tế rằng một bộ phận cầu thủ Việt Nam vẫn chưa có sự quan tâm đúng mực tới việc nắm rõ luật bóng đá.

truong ban trong tai vff: "truyen thong la var cua trong tai viet nam" hinh 2
Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền trả lời báo chí. (Ảnh: Vy Vũ)

“Khi chúng tôi đến các CLB để giảng dạy luật, các cầu thủ ngoại và HLV rất chăm chú theo dõi. Nhưng một số cầu thủ nội còn khá lơ là khi cập nhật luật. Để kiểm soát chuyện này thì rất khó. Tôi quan sát khi mình giảng thì ở dưới đâu đó một số cầu thủ khá xem thường việc này. Cầu thủ am hiểu luật thì trận đấu sẽ hay hơn, đội bóng được hưởng lợi hơn nhưng do ý thức chủ quan nên dẫn đến kết quả khác hoàn toàn." – Ông Dương Văn Hiền cho hay.

Về việc khi nào công nghệ VAR sẽ được áp dụng trên sân cỏ Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thời gian chờ đợi vẫn phải tính bằng năm.

"Việc đưa VAR vào áp dụng tại Việt Nam sẽ cần phải có thời gian nhất định. Ngoài yếu tố kỹ thuật thì còn cần có đội ngũ những con người được đào tạo kỹ càng. Thời gian để đào tạo thông thường cần từ 2 tới 2,5 năm." – Ông Lê Hoài Anh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close