“U20 Việt Nam đến World Cup không phải để du lịch“

VOV.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông và các học trò sẽ đại diện cho hình ảnh con người Việt Nam để thi đấu hết mình tại World Cup sắp tới.

U20 Việt Nam hiện đang có mặt ở Hà Nội để tập luyện chuẩn bị cho "đại chiến" sắp tới tại World Cup. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận giao hữu với U20 Argentina vào ngày 10/5 trên sân Thống Nhất. Sau đó, cả đội di chuyển sang Đức để tập huấn, trước khi chính thức bước vào VCK World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Phát biểu trong buổi tập chiều 10/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Xét về nhiều mặt như kỹ thuật, chiến thuật, thể hình, các đối thủ của chúng ta ở World Cup đều trội hơn. Có thể nói, U20 Việt Nam là một trong những đội yếu nhất giải. Tôi sẽ không nói trước là U20 Việt Nam đặt mục tiêu vào đến vòng đấu nào. Cũng giống như khi đi dự VCK châu Á ở Bahrain, nhiều người đã nói rằng đội tuyển chúng ta đến đấy chỉ dự cho vui, nhưng kết quả chúng ta đã giành được vé World Cup".

u20 viet nam den world cup khong phai de du lich hinh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn: "Chúng tôi đến World Cup không phải để đi du lịch". (Ảnh: Trọng Phú)

"Tôi khẳng định rằng U20 Việt Nam đến World Cup không phải để đi du lịch. Chúng ta đến giải đấu phải thể hiện hình ảnh của con người Việt Nam nữa, chứ không chỉ đơn thuần về bóng đá."

HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh dù có nhiều khó khăn nhưng U20 Việt Nam vẫn có những điểm mạnh riêng: "Chúng ta chỉ hơn các đối thủ ở một điểm, đó là tính kỷ luật và tinh thần thi đấu. Cả đội cần phát huy ưu điểm này. Hiện nay, tôi cũng đang tập trung cho các em rèn thể lực. Sáng nay (10/4), cả đội vừa tập chạy dài 10km. Trong chuyến tập huấn sắp tới ở Đức, yêu cầu rèn thể lực cũng sẽ được đặt lên tối đa"./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x