U22 Việt Nam hội quân: Chờ làn gió mới từ các cầu thủ dự U20 World Cup

VOV.VN - Lứa cầu thủ từng dự U20 World Cup như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu...đang cho thấy sự hòa nhập rất tốt với các đàn anh sau 2 ngày luyện tập.

Thời điểm hiện tại, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng đang có đợt tập trung và rèn luyện tại Hà Nội. Đây là đợt hội quân nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á và xa hơn là SEA Games 29. Sau hai ngày tập luyện, nhìn chung tinh thần của các cầu thủ đều đang rất tích cực và không có trường hợp chấn thương đáng tiếc.

u22 viet nam hoi quan cho lan gio moi tu cac cau thu du u20 world cup hinh 1
Lứa cầu thủ từng dự U20 World Cup như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu được kì vọng sẽ mang đến "làn gió mới" cho U22 Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Hai trường hợp chấn thương nhẹ hiện nay đang phải tập riêng là Lâm Ti Phông và Hồ Tuấn Tài, ngoài ra các cầu thủ khác đều ở trạng thái thể lực sung mãn nhất. Một điểm tích cực ở đợt tập trung này, đó là sự hòa nhập ấn tượng của các cầu thủ U20 từng tham dự World Cup.

Nói về đội trưởng của U20 Việt Nam Quang Hải, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Cậu ấy đã có thời gian dài trải nghiệm trong màu áo U20 Việt Nam và đã thể hiện những bước tiến bộ rõ rệt. Giờ đây, cậu ấy lại có cơ hội thể hiện mình trong màu áo U22 Việt Nam và hi vọng sẽ tiếp tục thi đấu tốt.

Tại U22 Việt Nam, cơ hội cho các cầu thủ là như nhau. Ai thể hiện nỗ lực, phong độ tốt hơn sẽ được chọn chứ tôi không chọn đội hình dựa vào danh tiếng của cầu thủ. Trong buổi họp, tôi đã nói với các cầu thủ rằng: Tất cả các bạn trên cơ sở tôn trọng nhau, bình đẳng như nhau. Chúng ta phải thông qua tập luyện và thi đấu để khẳng định mình. Không phải là cầu thủ nhiều tuổi hơn, nổi tiếng hơn mà có được vị trí ở đội tuyển”.

Trải qua hai ngày tập luyện, các cầu thủ từ lứa U20 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Dũng, Văn Hậu... đều thể hiện sự hòa nhập khá tốt, thậm chí là còn vượt trội hơn đàn anh. Như trong buổi tập đối kháng ngày 5/7, Công Phượng liên tục bỏ lỡ cơ hội còn Hà Đức Chinh lại “nổ súng” ngay khi có cơ hội nguy hiểm đầu tiên. Tiền đạo từng chinh chiến tại U20 World Cup cho thấy khả năng sẽ chiếm suất đá chính trên hàng công của đàn anh Công Phượng. Đặc biệt là trong bối cảnh HLV Hữu Thắng đang ưu tiên cho các trung phong có khả năng càn lướt, làm tường như hiện nay.

Nói về Hà Đức Chinh, HLV Hữu Thắng cho biết: “Hà Đức Chinh là cầu thủ có sức cản lướt và rất chịu khó di chuyển. Bên cạnh đó, cậu ấy còn có ưu điểm là thích di chuyển vào điểm nóng khu vực 16m50. Ở cấp độ U20 cậu ấy đã là trụ cột. Nhưng ở cấp độ U22, tôi nghĩ chúng ta cần phải chờ đợi nhiều hơn những màn thể hiện của Đức Chinh”.

Với bản lĩnh từng tham dự ở đấu trường lớn nhất thế giới, hy vọng lứa cầu thủ U20 như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu... sẽ mang đến “làn gió mới” trong đội hình của U22 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á và đặc biệt là SEA Games 29. Điều quan trọng lúc này là họ cần phải thể hiện trên sân tập những phẩm chất tốt nhất của mình, tỏ ra không thua kém đàn anh để nhận được một cơ hội đá chính từ HLV Hữu Thắng./.

Trọng Phú/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x