Văn Quyết được chỉ định làm tân đội trưởng ĐT Việt Nam

VOV.VN - Ngay trong buổi tập đầu tiên, HLV Mai Đức Chung đã chỉ định tiền vệ của CLB Hà Nội - Nguyễn Văn Quyết làm đội trưởng ĐT Việt Nam.

Sau buổi tập sáng 30/8, HLV Mai Đức Chung đã có thông báo về việc chỉ định đội trưởng của ĐT Việt Nam. Theo đó, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết được chọn làm đội trưởng mới của các chàng trai áo đỏ. Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi Công Vinh giải nghệ, ĐT Việt Nam được chỉ định một người đội trưởng chính thức.

van quyet duoc chi dinh lam tan doi truong dt viet nam hinh 1
Văn Quyết được chỉ định là đội trưởng mới của ĐT Việt Nam. (Ảnh: Minh Hoàng)

Văn Quyết cho biết: "Chức vụ này là do BHL và anh em tin tưởng giao cho tôi, tôi sẽ cố gắng làm tốt. Làm đội trưởng của ĐT Việt Nam là một nhiệm vụ cao cả và quan trọng. Tôi muốn kết hợp giữa sức trẻ của các em lứa dưới và kinh nghiệm từ các đàn anh để có một đội tuyển thực sự mạnh.

Hiện tại bóng đá Việt Nam đang không được vui sau SEA Games, các cầu thủ ra sân cũng cảm nhận được áp lực này. Dù vậy cả đội sẽ phải phấn đấu tiến lên. Chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây và hi vọng có những bước tiến bộ tốt hơn trong thời gian tới".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

HLV Mai Đức Chung đánh giá Văn Quyết là cầu thủ trụ cột giàu kinh nghiệm trong đội hình ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, Văn Quyết cũng tỏ ra là một người hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ các cầu thủ trẻ nên vị trí đội trưởng dành cho Văn Quyết là xứng đáng.

"Các em U22 chỉ có 2 ngày về nghỉ với gia đình rồi lại phải lên tập trung. Tôi biết đó là thiệt thòi cho các em. Tôi cũng động viên các em phải quên thất bại đi và đứng lên mạnh mẽ sau khi ngã. Các cầu thủ chuyên nghiệp đều phải trải qua những giai đoạn khó khăn, hãy bỏ qua để vươn lên" - Văn Quyết cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trọng Phú - Minh Hoàng/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds