V-League 2019: TPHCM - Cờ chưa đến tay hay không dám phất?

V-League 2019: TPHCM - Cờ chưa đến tay hay không dám phất?

Đã thấy sự hụt hơi, nhiều trận liền không còn tưng bừng như trước. Liệu TPHCM có kịp níu áo Hà Nội FC để trở lại đường đua cho đến cuối mùa hay không?.

TPHCM đang trải qua chuỗi 5 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, bao gồm cả ở V-League và Cúp quốc gia. Sau giai đoạn lượt đi đầy hào hứng và có được ngôi vị dẫn đầu mang theo những bất ngờ thú vị, chắc hẳn cho đến lúc này, ông Chung Hae Seong đã bắt đầu cảm nhận được mùi vị đầy khắc nghiệt của sân chơi V-League.

Nhìn dưới nhiều góc độ, việc đội bóng của ông Chung bị chững lại không gây nhiều bất ngờ. Mật độ thi đấu trong giai đoạn cuối tháng 6 đầu tháng 7 của đội bóng Sài thành là rất dày.

Thêm đó là những áp lực cả hữu hình lẫn vô hình, đã khiến cho họ cảm thấy “khó ở” trong chặng đường tăng tốc để về đích như hôm nay. Rõ ràng, cả lượt đi TPHCM ngoài năng lực sẵn có của mình, họ còn có may mắn là bạn đồng hành.

v-league 2019: tphcm - co chua den tay hay khong dam phat? hinh 1
CLB TP.HCM của Hoàng Thịnh (phải) đang không có phong độ tốt ở những vòng đấu vừa qua. Ảnh: Hoàng Linh.
Lịch sử V-League vẫn hay ghi nhận những trường hợp CLB về đích đầu tiên ở giai đoạn 1 sẽ rộng cửa cho ngôi vô địch cuối mùa. Nói thế không có nghĩa TPHCM sẽ đi lại trên con đường đó.
Tất cả điều này còn phụ thuộc rất nhiều những biến chuyển, mà V-League thì luôn có những kịch bản không giống ai. Nhớ lại 2 mùa trước, Thanh Hóa tưởng như bon bon về đích, khi thắng như chẻ tre và đoạt chức vô địch lượt đi nhưng rồi đã không thể giữ ngôi ở lượt về.
Khi được hỏi về câu chuyện có muốn phất cờ khi cờ đã có lúc đến tay, cả Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng và ông Chung Hae Seong đều dè dặt theo kiểu tâm thế rất muốn nhưng không ... dám giơ tay lên bảo tôi muốn vô địch và đủ sức để vô địch. Rất nhiều tăng cường và bổ sung nhân sự chất lượng đã được họ mang về trong quãng nghỉ giữa mùa. Tham vọng có thể ở chỗ đó nhưng đôi khi tham vọng sẽ gặp những trở lực không ngờ.

Mà đã tham vọng, bắt buộc phải có nội lực. Đá đâu thắng đó, chẳng ngán ngại bất cứ đối thủ nào trên đường đua. Xét trên khía cạnh này, rõ ràng đội bóng Sài thành chưa dám vỗ ngực xưng tên, như cái cách của SHB Đà Nẵng, ĐTLA, B.Bình Dương nhiều năm về trước hay Hà Nội FC gần đây.

Bầu Đức đã cao hứng cho rằng TPHCM không thể vô địch theo kiểu cá gì cũng cá. Giới chuyên môn cũng không có quá nhiều cơ sở để đặt niềm tin cho ngôi vương của họ. Đội bóng thành phố vừa khó vừa dễ khi ra sân trong con mắt soi xét pha lẫn hồ nghi như thế. Nhìn họ đá, cũng chưa thấy toát lên được hình bóng quân vương.
Đã thấy có những hụt hơi, khi nhiều trận liền không còn tưng bừng như trước. Liệu TPHCM có kịp níu áo Hà Nội FC để trở lại đường đua cho đến cuối mùa hay không? Nhìn dưới nhiều góc độ, e rằng hơi khó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close