Wenger thừa nhận sai lầm của mình trước trận thua Chelsea

VOV.VN - HLV người Pháp cho biết không muốn giải thích nhiều về thất bại này mà muốn đội bóng vực dậy ở trận gặp Swansea.

Sau thất bại ê chề 0-6 trước Chelsea, Arsene Wenger đã tự mô tả thất bại này là một trong những điều tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình, nhất là khi đây lại đánh dấu mốc 1000 trận của ông với Arsenal.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất trên đài BBC, Wenger cho biết: “Thất bại này là lỗi của tôi. Tôi chịu trách nhiệm cho sai lầm của đội bóng. Nhưng tôi không nghĩ là phải đề cập quá nhiều về sai lầm sau trận đấu”.

wenger thua nhan sai lam cua minh truoc tran thua chelsea hinh 1
Sự thất vọng và bất lực của Wenger trong trận đấu


“Dĩ nhiên, ngày thi đấu này là một trong những ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của tôi. Chúng tôi đã không chuẩn bị tốt trong cả 1 tuần tập luyện để rồi bị loại một cách thê thảm, đó là kinh nghiệm cay đắng và đáng nhớ. Vì thế, chúng tôi cần phải nỗ lực ở trận gặp Swansea vào tuần tới. Đó là cách tốt nhất để đội bóng vực dậy, chứ không phải là những lời giải thích quá nhiều về sai lầm”, HLV người Pháp bày tỏ.

Ở phút thứ 17 của trận đấu, tình huống trọng tài rút thẻ đỏ đuổi nhầm Kieran Gibbs ra khỏi sân là một tình huống gây tranh cãi. Trong khi, Chamberlain mới là người phạm lỗi vì chơi bóng bằng tay trong vòng cấm địa.

Đề cập về tình huống này, Wenger cho rằng: “Tôi nghĩ là trọng tài đã không để ý thấy tình huống đó. Bóng đã ra ngoài và Chamberlain mới là người chạm tay vào quả bóng. Tôi không biết ai đã chỉ điểm cho trọng tài, nhưng tôi chắc chắn là trọng tài không trực tiếp nhìn thấy tình huống! Chúng tôi đã có một trận đấu đầy những thất vọng. Nhưng chúng tôi đều muốn giành chiến thắng ở trận gặp Swansea tiếp theo”.

wenger thua nhan sai lam cua minh truoc tran thua chelsea hinh 2
Tình huống trọng tài đuổi nhầm Kieran Gibbs ra khỏi sân


Trong khi đó, Mourinho lại tin trọng tài đã có quyết định đúng đắn ở tình huống thổi phạt này. Sau trận đấu, HLV người Bồ Đào Nha còn kêu gọi các nhà chức trách bóng đá nên sử dụng thêm công nghệ để hỗ trợ những người cầm còi trong việc đưa ra quyết định đúng đắn nhất, tránh gây tranh cãi.

“Tôi nghĩ công nghệ nên được ứng dụng thêm để hỗ trợ cho những quyết định của các trận đấu. Hình phạt là hình phạt. Nhưng chúng tôi đều biết, có thêm bằng chứng qua những đoạn phim tua lại thì sẽ xác nhận cho quyết định thổi phạt của trọng tài. Rõ ràng, thẻ đỏ là không sai, nhưng người phạm lỗi là Chamberlain, không phải Gibbs”, Mourinho cho biết./.

Linh Anh/VOV online Theo Dailymail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage