World Cup 2018: Chiếc cúp cuộc đời của người Việt trên đất Nga

VOV.VN - ĐT Việt Nam không được góp mặt tại World Cup lần này nhưng với các gia đình người Việt đang sinh sống tại Moskva, đây vẫn là ngày hội của mình.

2h chiều. Các gia đình đã háo hức tập trung một nơi, rồi cùng nhau đi bộ tới Fanfest, để vừa đi vừa ngắm cảnh, vừa nói chuyện, và cũng để đám trẻ lau nhau có cơ hội gặp mặt, nói tiếng Việt, tiếp xúc với người nước ngoài, và quan trọng nhất là được hòa vào thiên nhiên, vui chơi trong không gian thoáng đãng.

Bà Lương Bích Nga, một nhà giáo đã làm việc tại Moskva từ hơn 10 năm nay, cho biết: "Rất là vui mừng lần đầu tiên được đi cổ vũ cho nước chủ nhà World Cup 2018 Thật là tuyệt vời nước Nga tổ chức.... Mọi người rất vui vì được tập hợp để cùng nhau cổ vũ cho đội chủ nhà. World Cup không hề ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của chúng tôi".

world cup 2018 chiec cup cuoc doi cua nguoi viet tren dat nga hinh 1
World Cup là dịp để những người Việt ở Nga tụ họp. (Ảnh: Thành Lương)

Còn chị Nguyễn Thanh Ngọc, vợ của một phóng viên đang làm việc tại Moskva, chia sẻ: "Chồng em là một phóng viên nên công việc rất bận rộn, nhất là trong dịp World Cup. Thuận lợi là em sang đây chỉ phải làm công việc nhà, nên có thể giúp chồng chăm lo chuyện con cái, bếp núc, những lúc rảnh rỗi thì cũng có thể cùng chồng xem và cổ vũ các trận đấu bóng đá".

Mỗi người mỗi công việc. Không phải lúc nào các gia đình người Việt cũng có thể tụ họp và sinh hoạt chung cùng nhau. World Cup 2018 trở thành dịp để họ thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, giúp con cái họ tiếp xúc với những phong cách văn hóa mới mẻ và mở rộng thế giới quan hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chị Phan Thúy Loan, đang chăm sóc 2 con nhỏ, cháu lớn 5 tuổi, cháu bé 2 tuổi, nói: "Thực ra World Cup chẳng ảnh hưởng gì tới gia đình mình, mà lại làm cho không khí thật sôi động. Mình rất may mắn vì có mặt tại Moskva trong dịp diễn ra sự kiện này, bởi không mấy ai có cơ hội được xem World Cup trực tiếp. Thực ra là phụ nữ nên mình phải cố gắng sắp xếp thời gian cùng chồng xem bóng đá, đặc biệt là cổ vũ cho đội tuyển Nga".

world cup 2018 chiec cup cuoc doi cua nguoi viet tren dat nga hinh 2
Nhà thơ Bùi Trọng Thanh là "fan cuồng" của đội tuyển Argentina và Leo Messi (Ảnh: Thành Lương)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhà thơ Bùi Trọng Thanh, 68 tuổi, "fan cuồng" của đội tuyển Argentina và Leo Messi, vẫn còn thấm mệt sau hành trình 400km bằng ô tô kéo dài hơn 10 tiếng tới Novgorod để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

Dù vậy, ông vẫn không giấu được sự háo hức khi cùng con cháu lên đồi Chim Sẻ để tận hưởng không khí Fanfest: "Lần đầu tiên tôi sang Nga, nhằm đúng dịp World Cup để vừa xem vừa tác nghiệp. Tôi thấy không khí thật tuyệt vời, an ninh tuyệt đối, người Nga rất mến khách, đặc biệt CĐV từ mọi nơi trên thế giới đổ về tạo ra bầu không khí đúng nghĩa của một ngày hội..."

Dù đội tuyển Việt Nam không được góp mặt tại World Cup lần này, nhưng với các gia đình người Việt đang sinh sống tại Moskva, đây vẫn là ngày hội của mình. Trong khi các đội bóng nỗ lực chiến thắng cúp Vàng, với họ, đây cũng là chiếc cúp đời người. /.

Thành Lương/VOV2 Tác nghiệp từ Moskva
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính kẻ ném vỡ kính ô tô cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng
VOV.VN -Công an huyện Kiến Thụy, Hải Phòng vừa triệu tập Lã Đắc Hùng để làm rõ hành vi ném chai nước làm vỡ cửa kính ô tô trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds