World Cup 2018: Lữ hành, xe Jeep và gấu Nga

VOV.VN - Khởi hành trên chiếc xe Jeep tự "độ" lại máy móc và khung sườn, đôi vợ chồng người Brazil đã rong ruổi biết bao nẻo đường trước khi có mặt ở nước Nga.

Những người thích những chuyến hành trình dài ngày, hay còn gọi là Globetrotters biết rằng đằng sau sự lôi cuốn của những danh lam thắng cảnh là rủi ro trên đường đi, đang chực chờ mỗi ngày. Nhưng ngày nay, công nghệ đang cho phép những kẻ "nghiện du lịch" ấy dễ dàng thực hiện giấc mơ của mình hơn, đặc biệt là khi họ có người yêu hay bạn đời cùng hành trình. Câu chuyện về đôi vợ chồng người Brazil, Vanessa Zandona Sartori và Linho Bergamin là một điển hình như vậy.

 world cup 2018 lu hanh xe jeep va gau nga hinh 1
Chiếc xe Jeep tự "độ" của vợ chồng Vanessa Zandona Sartori và Linho Bergamin. (Ảnh: FBNV)

Vanessa và Linho đã lên kế hoạch cho chuyến du hành vòng quanh thế giới, qua 5 châu lục trong suốt 7 năm, và dấn thân thực hiện những km đường đầu tiên kể từ sau ngày cưới của họ vào 2016.

Biết bao điểm đến du lịch từ hoang sơ cho tới nổi tiếng đã đặt chân, biết bao sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa từng trải nghiệm, nhưng khi World Cup 2018 khai màn trên đất Nga, họ hiểu rằng mình cần phải có mặt.

Linho Sartori chia sẻ: "Sau 7 năm lập kế hoạch, chúng tôi đã ở đây trên đất Nga. Chúng tôi đi cổ vũ cho đội tuyển Brazil và còn gì tuyệt vời hơn khi được chứng kiến chiến thắng đầu tiên của Selecao ở thành phố lịch sử này".

Còn Vanessa nói: "Chúng tôi quyết định phải có mặt tại Nga để cổ vũ cho tuyển Brazil. Đó là tình yêu thứ 2 của tôi!"

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khởi hành trên chiếc xe Jeep tự "độ" lại máy móc và khung sườn, đôi vợ chồng người Brazil đã rong ruổi biết bao nẻo đường, chia sẻ trên mạng xã hội với những người theo dõi hành trình của mình biết bao câu chuyện, kỷ niệm, kinh nghiệm, từ hạnh phúc cho đến chua xót - "Chúng tôi là những kẻ đi săn giấc mơ để chiến đấu với nỗi buồn. Chúng tôi đã thực hiện hành trình này được 2 năm 3 tháng, qua 90 ngàn km đường bộ, 43 quốc gia. Và từ Alaska tới nước Nga cùng với đội tuyển Brazil".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Họ đã thất vọng không ít. Sartori chia sẻ cảm giác đắng nghẹn trong lòng khi chứng kiến tuyển Brazil bị cầm hòa 1-1 trong ngày đầu ra quân: "Thật khó thể tưởng tượng nổi, quá, quá nhiều cảm xúc. Chúng tôi rời quê nhà trên một chiếc xe khá thô sơ, đến nước Nga để chứng kiến chiến thắng. Thật khó viết và chia sẻ với những người yêu bóng đá tình cảm của mình. Nhưng chúng tôi ở đây vì bóng đá là vô giá. Và tôi chắc chúng tôi sẽ nhớ kỷ niệm này suốt cuộc đời".

"Hình ảnh "Gấu Nga" đem đến cho chúng tôi cảm giác sức mạnh, vĩ đại. Và tôi thích biểu tượng đó. Nó ảnh hưởng tới những người xung quanh và tôi mong muốn có trong hành lý của mình một lá cờ, với chữ ký của những người bạn Nga mà tôi đã gặp." - Sartori nói thêm.

Vanessa và Linho dự định sẽ còn đi vòng quanh thế giới thêm ít nhất 2 năm rưỡi nữa, trước khi trở về quê nhà. Giờ đây, họ không còn là đôi lữ hành cô đơn trên hành trình rong ruổi qua nước Nga, thay vào đó là những người đồng hương và cùng mong chờ tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup./.

Thành Lương/VOV2 Từ St Petersburg
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds