Chính thức thành lập Liên đoàn Boxing Việt Nam

VOV.VN - Chiều 13/9, tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc Gia (Hà Nội) đã tổ chức đại hội thành lập liên đoàn Boxing Việt Nam.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua điều lệ, chương trình hành động nhiệm kỳ thứ nhất giai đoạn 2015-2019 và bầu ra Ban chấp hành gồm 27 thành viên. Trong đó, 16 ủy viên vào ban thường vụ gồm chủ tịch, 5 phó chủ tịch, tổng thư ký và 9 ủy viên ban thường vụ. Ông Trần Minh Tiến, Tổng giám đốc công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lastasa được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2019.

Liên đoàn Boxing ra đời sẽ góp phần mở ra bước phát triển mới cho bộ môn thể thao Boxing, tạo điều kiện cho Boxing phát triển mạnh hơn, toàn diện hơn. Phát biểu tại đại hội, ông Trần Minh Tiến, tân chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam cho biết: “Sự ra đời của Liên đoàn Boxing Việt Nam sẽ góp phần thống nhất lại sự phát triển trên toàn quốc và đồng thời huy động được nguồn lực xã hội tham gia vào, góp phần thúc đẩy phong trào quyền anh Việt Nam phát triển mạnh hơn”.

chinh thuc thanh lap lien doan boxing viet nam hinh 1
Ban chấp hành Liên đoàn Boxing Việt Nam nhiệm kỳ I

Tính đến thời điểm này, boxing Việt Nam đã có 13 năm hoạt động kể từ sau thời gian lệnh cấm được dỡ vào năm 2002 và  dần được người hâm mộ đón nhận nhiều hơn. Đỉnh cao của boxing Việt Nam chính là chiếc huy chương vàng mà vận động viên Lương Văn Toản lần đầu giành được tại SEA Games 2011.

Tiếp đó, các “tay đấm” Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh đoạt huy chương vàng SEA Games 2013 và gần đây là 3 huy chương vàng của Trương Đình Hoàng, Lê Thị Bằng, Nguyễn Thị Yến tại SEA Games 2015.

Nói về hướng phát triển của Liên đoàn trong thời gian tới, ông Trần Minh Tiến cho biết: “Trong thời gian tới, liên đoàn có kế hoạch để phát triển bền vững và minh bạch. Liên đoàn sẽ tổ chức đào tạo lại và nhờ sự trợ giúp của Liên đoàn quyền anh Thế giới để họ giúp chúng ta đào tạo lại huấn luyện viên, đào tạo lại trọng tài và đặc biệt là tổ chức các lớp tập huấn cho võ sĩ.

Bên cạnh đó Liên đoàn Boxing Việt Nam sẽ đầu tư thành lập trung tâm đào tạo quyền anh Việt Nam tại Sài Gòn. Việc thành lập trung tâm này sẽ góp phần tích cực cho việc đào tạo lại, cũng như tiêu chuẩn hóa bộ mô boxing tại Việt Nam”./.

Khuất Tú/Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x