Giải cầu lông Super Series Nhật Bản 2009:

Chong Wei bị loại, Tiến Minh vào tứ kết

Cây vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thẳng tiến vào tứ kết khi giành thắng lợi trước cây vợt chủ nhà Sho Sasaki với tỉ số 2 - 0 (21/10, 21/18).

 >>Tiến Minh thắng trận đầu

Ở trận đấu với Sho Sasaki (hạng 24 TG), Tiến Minh có lối chơi khác hẳn so với những đối thủ trước kia. Do đối thủ tự tin thực hiện quả tấn công cuối sân, lại kiểm soát những quả tấn công trên lưới khá tốt nên Tiến Minh đã có chiến thuật hợp lý khi liên tục đánh ép cầu vào hai bên sân, khiến cây vợt chủ nhà vất vả chống đỡ. Và Tiến Minh đã không cho Sasaki bất kỳ cơ hội cân bằng điểm số ở ván đầu khi giành thắng lợi 21/10. Ở ván hai, cây vợt số 1 Việt Nam cũng giành chiến thắng 21/18.

Đối thủ của Tiến Minh ở tứ kết diễn ra hôm nay là cây vợt khác của Nhật Bản: Kazuteru Kozai (hạng 82 TG). Cây vợt này đã giành thắng lợi 2 - 0 trước đồng đội Saeki ở vòng 1/16 để vào tứ kết. Kozai từng thua Tiến Minh ở giải Đài Loan mở rộng mới đây, nơi Tiến Minh đăng quang. Do đó cơ hội có chiến thằng cho cây vợt chủ nhà là rất thấp. Tiến Minh sẽ vừa thi đấu vừa dưỡng sức để chờ đối thủ của mình ở bán kết. Đó là cây vợt thắng trận trong cặp tứ kết giữa Bao Chun Lai (Trung Quốc, hạng 23 TG) gặp Peter Hoeg Gade (Đan Mạch, hạng 3 TG).

Bất ngờ lớn nhất xảy ra ở vòng 1/16 diễn ra hôm qua khi cây vợt số 1 TG Lee Chong Wei (Malaysia) để thua Simon Santoso (Indonesia) với tỉ số 1 - 2./.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage