Djokovic đăng quang tại US Open 2011

Trận chung kết đơn nam giải quần vợt Mỹ mở rộng 2011 đã kết thúc với thắng lợi thuộc về Novak Djokovic sau hơn 4 giờ thi đấu.

Rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam, trận đấu giữa 2 tay vợt xuất sắc nhất thế giới diễn ra tại chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt Mỹ mở rộng 2011 đã kết thúc với thắng lợi xứng đáng thuộc về Novak Djokovic sau hơn 4 giờ thi đấu căng thẳng và kịch tính.

Gặp nhau trong 6 trận chung kết trong năm 2011, nhưng lần nào Djokovic cũng tỏ ra vượt trội Nadal trong chiến thuật cũng như mắc lỗi hơn. Tại giải Mỹ mở rộng, nơi mà Nadal là đương kim vô địch cũng vậy. Tay vợt người Tây Ban Nha bắt đầu khá suôn sẻ khi thắng 2 giơ đấu đầu tiên, nhưng từ lúc Djokovic trở lại với lối bắt bài quen thuộc khi liên tục nhồi bóng về phía trái tay Nadal, thì anh thắng liền 6 giơ để dứt điểm séc đầu tiên với tỉ số 6-2 sau 53 séc.

Sang séc thứ 2, mặc dù Nadal có điều chỉnh lối đánh, buộc Djokovic trả bóng về tay thuận của anh, nhưng sự nôn nóng khiến Nadal mắc nhiều lỗi kép cũng như lỗi trả bóng hơn, nên séc thứ 2 vẫn nghiêng về Djokovic với kết quả 6-4.

Ở séc thứ 3, Djokovic vẫn duy trì được những cú trả giao bóng tuyệt vời, đồng thời chủ động tấn công dồn dập nhằm kết thúc trận đấu, nhưng lúc này Nadal như lấy lại được bản lĩnh bằng những cú đánh thuận tay uy lực buộc séc đấu đi vào loạt tie-break cân não và giành chiến thắng với tỉ số 7-3.

Khi tỉ số là 2-1 và mọi người mong chờ vào một sự trở lại mạnh mẽ của Nadal, nhưng khát vọng đăng quang Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp khiến Djokovic bất chấp chấn thương ở lưng và thi đấu cực hay trong séc thứ 4. Liên tiếp Djokovic có những cú trả bóng ăn điểm và buộc Nadal lần thứ 6 gác vợt sau tổng tỉ số 3-1.

Như vậy, trong lần thứ 3 lọt vào chung kết, Djokovic đã trở thành nhà tân vô địch của giải Mỹ mở rộng. Đây là danh hiệu Grand Slam cuối cùng, khép lại một năm đầy thành công đối với Djokovic./.

Thành Nam
Video đang được xem nhiều
“Tôi không hiểu sao lại so sánh Olympic Việt Nam với Olympic Nhật Bản”
VOV.VN - HLV Moriyasu Hajime của Olympic Nhật Bản tỏ ra không hài lòng khi đội bóng của ông bị so sánh với Olympic Việt Nam chỉ sau 1 trận đấu.
VOV_AllPage