Ngày thi đấu thứ ba tại Giải vô địch cử tạ QG 2009

Đoàn Hà Nội giành vị trí độc tôn ở giải nữ

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Giải Vô địch cử tạ toàn quốc 2009, các vận động viên đoàn Hà Nội chứng tỏ sự độc tôn trong các hạng cân nữ của đồng thời thêm kỷ lục quốc gia được thiết lập ở hạng cân 88kg giành cho nam.

Ở hạng cân 69 kg, VĐV Ngô Thị Hạnh (Hà Tĩnh) không quá khó khăn khi giành cả 2 HCV với thành tích 83 kg cử giật, 106 kg cử đẩy. Đồng thời giành luôn tấm HCV tổng cử với trọng lượng 189 kg; xếp ngay phía sau là Nguyễn Thị Lợi (Thanh Hoá) với trọng lượng 177 kg, thứ ba là Đàm Thị Cà Tha (Sóc Trăng) với 173 kg.

Trong khi đó, ở hai hạng cân còn lại là 75 kg và trên 75 kg, đoàn Hà Nội giành tới 5/6 HCV, ngoại trừ để lọt tấm HCV ở nội dung cử giật ở hạng trên 75 kg vào tay VĐV Phasiro (TP HCM). Các VĐV Dương Thị Ngọc và Nguyễn Phương Loan đều giành đủ các tấm HCV còn lại. Ở hạng cân trên 75 kg, Ngọc nâng được 111kg cử đẩy và giành luôn chiếc HCV tổng cử với 196 kg. Như vậy, ở nội dung nữ, sau 3 ngày thi đấu đoàn Hà Nội xuất sắc đứng đầu khi giành tới 7 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Đội cử tạ Thủ đô bỏ xa các đội còn lại là Bộ Công an, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hải Dương tới tận 4 HCV và khẳng định vị trí độc tôn ở nội dung này.

Trong cuộc đối đầu vào buổi chiều, các VĐV nam TP HCM gần như không có đối thủ trong những hạng cân mình góp mặt. Sau khi VĐV người Đà Nẵng Tô Vĩnh Khang, người đã giành HCV nội dung cử giật ở hạng 85 kg không thể tiếp tục thi đấu, Nguyễn Quốc Hải (TP HCM) độc diễn ở ở hạng cân 85 kg. Sau khi đăng quang ở động tác cử đấy với thành tích 160 kg, anh giành luôn tấm HCV tổng cử với thành tích 287 kg. Dù rát nỗ lực bám đuổi, Nguyễn Thanh Tùng (Sóc Trăng) đành xếp vị trí thứ hai khi thua đối thủ đúng 1kg.

Trong khi đó, ở hạng cân 94 kg, Trần Văn Hoá của TP HCM đã phá kỷ lục của chính mình tại giải vô địch QG năm ngoái với thành tích 147 kg. Trong một chiều thi đấu sung sức, dù không vượt qua được thành tích của chính mình, nhưng anh cũng đoạt thêm tấm 2 HCV nội dung cử đẩy ở mức 181 kg và tổng cử, qua đó khẳng định sự thống trị của cử tạ nam TP HCM trong sân chơi này.

Như vậy, sau ngày thi đấu thứ 3, nhờ thành tích ấn tượng trong chiều nay, đoàn TP HCM vươn lên đứng thứ nhất với 11 HCV, 2 HCB, 1HCĐ. Tạm thời thua 1 HCV, Hà Nội đứng thứ hai với 10 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ. Xếp thứ ba là chủ nhà Đà Nẵng với 4 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ. Sáng 15/9, sẽ là ngày thi đấu cuối cùng ở hai hạng cân 150 kg và trên 150 kg./.

Hải Sơn
VOV_AllPage