Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia có buổi tập đầu tiên

Sáng nay (5/9), 31 tuyển thủ của Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia có buổi tập đầu tiên tại sân tập của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 25.

Những ngày tập trung đầu tiên được HLV Calisto dành để kiểm tra chất lượng từng tuyển thủ. Do các cầu thủ đang trong giai đoạn nghỉ hết mùa giải, thể lực không được sung mãn, nên HLV Calisto cho toàn đội tập khởi động, làm quen trạng thái ban đầu. Trong buổi tập, ông đã hướng dẫn các học trò những trò chơi vận động với bóng. Buổi tập diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng.

HLV Calisto cho biết: “3 tháng là không đủ nhưng chúng ta chỉ có từng đó thời gian. Chúng ta không thể dừng V- League để tập trung đội. Thực tế là phải sau V- League các cầu thủ mới có thể lên đội tuyển. Về mặt thể lực, chúng ta cũng không thể làm lại từ đầu vì nếu làm như vậy sẽ là một sai lầm lớn. Các cầu thủ đã phải thi đấu trong một thời gian dài và chỉ có 10 ngày nghỉ. Chính vì vậy, không thể nhồi thể lực cho họ vào lúc này được. Để xây dựng đội bóng, điều quan trọng là chiến thuật”.

Chiều nay, đội tập luyện tại sân chính của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vào lúc 16 giờ. Sau khi khởi động, HLV Calisto cho các cầu thủ chia hai đội hình đá tập, chú trọng tấn công ở hai cánh, phối hợp bật tường 1- 2 và dứt điểm. Trong đó đội hình chính gồm những cầu thủ như Tăng Tuấn, Thanh Bình, Thái Dương, Tiến Thành, Thanh Hưng, Long Giang, Xuân Hợp…

HLV Calisto cho biết: “Tôi đã xác định được những cầu thủ trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam nhưng chưa đủ cho bộ khung 11 người. Về mặt lo gic mà nói thì rõ ràng những cầu thủ đã thi đấu ở đội tuyển quốc gia sẽ đá trong đội hình U23 quốc gia./.

Việt Anh
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage