Gia đình và quê hương là sức mạnh cho tuyển thủ Phan Văn Đức ​

VOV.VN - Tại nhà của tuyển thủ Phan Văn Đức ở xã Tăng Thành, (Yên Thành, Nghệ An), đông vui nhộn nhịp khi người trong và ngoài xã đến chia vui, chúc mừng.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (28/1), tại xóm 6, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, gia đình vợ chồng anh Phan Văn Ưu và chị Vũ Thị Hiền, là bố mẹ của tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức nhộn nhịp khác hẳn ngày thường. Bởi lẽ, anh em, xóm giềng, họ hàng và cả bà con trong xã, trong huyện, đến chúc mừng gia đình trước khi ra Hà Nội đón con trai trở về quê hương sau thành tích lịch sử của U23 Việt Nam.

gia dinh va que huong la suc manh cho cau thu phan van duc  ​ hinh 1
Lãnh đạo địa phương chúc mừng gia đình Phan Văn Đức.

Chị Hiền cho biết, thời gian gần đây vợ chồng phải vào tỉnh Bình Dương kiếm thêm việc làm. Nhưng khi đội tuyển U23 Việt Nam được vào trận chung kết Giải Vô địch U23 châu Á 2018, thì vợ chồng chị đã gác lại mọi bộn bề công việc để tức tốc về quê cùng với bà con làng xóm, anh em họ tộc cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có con trai là tiền vệ Phan Văn Đức.

gia dinh va que huong la suc manh cho cau thu phan van duc  ​ hinh 2
Bà con giềng xóm cùng đến chung vui.

Đối với chị, hành động trên sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí và lòng quyết tâm cho tuyển thủ Phan Văn Đức.

“Nói chung là cảm xúc rất vui, rất tự hào. Đức đã thi đấu rất tốt. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng mà các cháu, kể cả Đức và các cầu thủ đều thi đấu rất tốt”, mẹ tuyển thủ Phan Văn Đức tâm sự.

gia dinh va que huong la suc manh cho cau thu phan van duc  ​ hinh 3
Chị Hiền (mẹ Phan Văn Đức) hồi hộp theo dõi trận đấu.

Anh Nguyễn Văn Quế, trú cùng xóm 6, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành chia sẻ, mặc dù đang trong thời điểm nông vụ, nhưng vì yêu mến đội tuyển U23 Việt Nam, trong đó có người con quê hương là tuyển thủ Phan Văn Đức, nên mọi người, mọi nhà đều tạm gác việc đồng áng để cổ vũ cho đội tuyển U23.

Trận đấu hôm qua tuy không giành cúp Vàng, nhưng đã là thắng lợi lớn của lòng tự tôn dân tộc Việt Nam nói chung, là niềm tự hào của gia đình và quê hương Yên Thành nói riêng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Vừa rồi đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta thi đấu rất hay, rất kiên cường. U23 năm nay như vậy là vô địch rồi và chúc cho đội tuyển thật vui vẻ và mạnh khỏe”, anh Quế cho hay.

Có thể nói rằng, chính tình cảm và sự ủng hộ nồng cháy của gia đình, quê hương, đã tiếp thêm sức mạnh, lòng quyết tâm và tinh thần quật cường của các tuyển thủ U23 Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quốc Khánh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds