Giải bóng đá hữu nghị mừng ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

VOV.VN - Ngày 6/1, tại Phnom Penh diễn ra Giải bóng đá kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7/1/1979-7/1/2019).

PC_Article_AfterShare_1

Tham gia Giải bóng đá hữu nghị lần này có 4 đội gồm: Đội Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia; Đội Các ngôi sao Campuchia (All Stars Cambodia) và Đội thanh niên Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) và Đội liên quân thanh niên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh sứ quán.

giai bong da huu nghi mung ngay lat do che do diet chung khmer do hinh 1
Mặc dù điều kiện thời tiết của Campuchia khá nóng bức, các đội phải thi đấu liên tục, nhưng các cầu thủ của 4 đội đã nỗ lực thi đấu hết mình.

Đáng chú ý, trong thành phần các đội bóng của phía Campuchia tham dự giải còn có sự góp mặt của một số cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Campuchia. Điều này cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm và coi trọng giải đấu của các đội tham dự.

Sau lễ khai mạc, 4 đội đã bốc thăm để chia cặp thi đấu loại trực tiếp. Mặc dù điều kiện thời tiết của Campuchia khá nóng bức, các đội phải thi đấu liên tục, nhưng các cầu thủ của 4 đội đã nỗ lực thi đấu hết mình, cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt trên tinh thần thể thao trong sáng, đoàn kết, hữu nghị, vì sự hiểu biết, tôn trọng và học hỏi lẫn nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau các trận tranh tài đối đấu quyết liệt, Đội Các ngôi sao Campuchia đã đoạt Cúp vô địch.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Pann Khem Punthan, Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch điều hành Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia và ông Chum Kosal, cố vấn Thủ tướng Chính phủ, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Thanh niên yêu chuộng hòa bình Campuchia đã chúc mừng các đội tham dự; nhấn mạnh giải bóng đá được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, sự kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước, hướng tới tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho chiến thắng lịch sử 7/1/1979; đồng thời bày tỏ lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến Quân đội, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã hy sinh, hỗ trợ, giúp đỡ, mang lại sự hồi sinh cho đất nước và dân tộc Campuchia như ngày nay./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

chế độ diệt chủng Khmer Đỏ Campuchia Pol Pot 40 năm ngày giải phóng Campuchia khỏi diệt chủng quan hệ Việt Nam-Campuchia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds