Hải Phòng sẽ trở lại V-League vào mùa giải tới?

Hải Phòng sẽ trở lại V-League vào mùa giải tới?

(VOV) - Hải Phòng sẽ trở lại với V-League 2013, sau khi mua lại suất của Khatoco Khánh hòa.

Theo những thông tin mới nhất, hai bên đã có những buổi làm việc cụ thể với nhau về cách thức chuyển giao. Theo đó, sẽ có 14 cầu thủ của Khánh Hòa tới Hải Phòng, nhưng trong số này, đội bóng phố biển đã không “nhả” các trụ cột như Tấn Tàn, Văn Phong hay cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân.

Do khó khăn về tài chính (mỗi năm ngân sách hoạt động chỉ là 20 tỷ đồng), Khatoco Khánh Hòa đã quyết định chỉ giữ lại 1 đội bóng. Theo kế hoạch ban đầu, lãnh đạo CLB mong muốn giữ lại đội bóng đang tham dự V-League nhưng trước đề nghị từ Hải Phòng, đội bóng phố biển đã thay đổi quyết định. Đồng ý nhượng lại suất tham dự giải bóng đá cao nhất trong nước cho Hải Phòng, đội bóng phố Biển sẽ tham dự giải hạng Nhất 2013 dưới cái tên Khatoco Khánh Hòa.


hai phong se tro lai v-league vao mua giai toi? hinh 1
Các cổ động viên của đội bóng thành phố hoa phượng đỏ cuồng nhiệt trên sân Lạch Tray. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Chính vì vậy, thương vụ mua bán này đã tiến triển thuận lợi và nếu không có bất ngờ vào phút chót, tất cả sẽ hoàn tất trước hạn cuối cùng chốt danh sách tham dự mùa giải 2013 là ngày 8/12 tới.

Trước thông tin đội nhà sẽ trở lại V-League, các cổ động viên của đội bóng thành phố hoa phượng đỏ đang rất hân hoan, phấn khích. Tất cả đều cho rằng, vị thế của Hải Phòng là phải chơi ở giải đấu cao nhất trong nước chứ không phải hạng Nhất. Trong khi đó, Ban lãnh đạo Hải Phòng nhiều khả năng vẫn sẽ đăng ký 2 đội tham dự cả V-League và hạng Nhất mùa giải tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN