HLV Wenger xin lỗi vì học trò ăn vạ

(VOV) -Chiến lược gia người Pháp đã ngỏ ý xin lỗi trong tình huống tiền vệ Carzorla ăn vạ để kiếm 11m trong trận đấu với West Brom tối qua

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã đi bóng xuống cánh trái và vượt qua mặt Steven Reid, trước khi ngã khuỵu xuống mặt đất và lăn lộn đau đớn. Ngay lập tức, trọng tài chỉ tay vào chấm 11 mét. Từ quả đá phạt đền đó, Arteta đã chuyển hóa nó thành lợi thể dẫn điểm và phá vỡ thế bế tắc cho Arsenal.

Pha làm chậm sau đó đã cho thấy Reid không hề chạm chân vào Cazorla, và Wenger đã lên tiếng xin lỗi "nếu như pha bóng đó không phải là một quả penalty"."Tôi xin lỗi nếu như đó không phải là một quả penalty," Wenger nói với các phóng viên trong phòng họp báo. "Tôi đã nói chuyện với Santi và cậu ấy nói rằng mình đã bị va chạm và mất thăng bằng. Có thể cậu ấy đã nói hơi quá, tôi không biết.

"Đó là một quyết định khó khăn. Nó có thể chống lại bạn và cũng có thể có lợi chon bạn, nhưng rồi hôm nay chúng tôi đã gặp may mắn. Ý tôi là khi một cầu thủ bị nhận một cú va chạm, anh ta ngã xuống và trọng tài có quyền quyết định mọi thứ. Tất nhiên là tôi sẽ nói chuyện lại với Santi, nếu như rõ ràng là cậu ấy không hề bị phạm lỗi. Tôi sẽ nhận định lại, đừng lo."

Hai quả penalty được chuyển hóa thành bàn thắng là những sự khác biệt giữa Arsenal và đội khách, nhưng Wenger vẫn cho rằng đội bóng của ông xứng đáng giành chiến thắng với lối chơi tấn công áp đảo mà họ đã tạo ra.

"Chúng tôi đã gặp may mắn trong quả penalty đầu tiên. Trọng tài có thể cho chúng tôi một quả phạt hoặc là từ chối," Wenger nói thêm. "Nhưng ở phần còn lại của trận đấu, chúng tôi đã thiết lập một thế trận áp đảo, giữ sạch lưới, tạo ra nhiều cơ hội và thể hiện một tinh thần rất tốt. Đó là những gì mà chúng tôi có thể làm, các cầu thủ đã thể hiện rất tốt trong ngày hôm nay.

"Về tổng thể, chúng tôi đã chơi tốt trong ngày hôm nay.  Họ cố gắng không cho chúng tôi lên bóng. Họ rất khỏe và bố trí chơi thấp.

"Thủ môn của họ đã bắt đầu trận đấu một cách rất vững vàng và làm cho các chân sút của chúng tôi cảm thấy lo lắng, điều đó thể hiện rõ trong cách mà chúng tôi thử tận dụng các cơ hội mà mình tạo ra. Bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho một trận chiến và rõ ràng chúng tôi biết mình sẽ thắng.

"Chúng tôi đã chiến thắng. Tại đẳng cấp cao nhất, đôi khi bạn buộc phải thắng và sẽ thắng. Thi đấu nỗ lực và giành chiến thắng, đối đầu với nỗi sợ hãi và lo lắng chính là cách mà chúng tôi đã làm được trong ngày hôm nay."./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Arteta mang về 3 điểm cho Arsenal
Arteta mang về 3 điểm cho Arsenal

(VOV) -Thi đấu áp đảo West Brom tuy nhiên các Pháo thủ chỉ có thể giành được ba điểm trọn vẹn sau hai quả penalty thành công của Arteta

Arteta mang về 3 điểm cho Arsenal

Arteta mang về 3 điểm cho Arsenal

(VOV) -Thi đấu áp đảo West Brom tuy nhiên các Pháo thủ chỉ có thể giành được ba điểm trọn vẹn sau hai quả penalty thành công của Arteta