Huế thưởng nóng 3 vận động viên đoạt huy chương SEA Games 30

VOV.VN - Vận động viên đoạt huy chương Vàng được thưởng 14 triệu đồng, huy chương Bạc thưởng 8 triệu đồng và huy chương Đồng thưởng 6 triệu đồng.

Chiều 16/8, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt vào trao thưởng những huấn luyện viên, vận động viên tham dự Sea Games 30 đạt thành tích xuất sắc.

Trao thưởng cho 3 vận động viên.

Dự Sea Games 30 lần này Thừa Thiên Huế có 3 vận động viên tham gia. Vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đoạt 1 Huy chương Vàng môn vật, vận động viên Trần Thị Yến Hoa đoạt 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng môn điền kinh, vận động viên Dương Thị Quỳnh Như đoạt 1 huy chương Đồng môn Sambo.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hoa chúc mừng, tuyên dương và trao thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên. Theo đó, vận động viên đoạt huy chương Vàng sẽ được thưởng 14 triệu đồng, huy chương Bạc được thưởng 8 triệu đồng và huy chương Đồng được thưởng 6 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và trao thưởng các vận động viên, huấn luyện viên.

Bên cạnh đó, còn được hưởng chế độ hàng tháng đối với huy chương vàng là lần mức lương cơ sở; huy chương bạc là 4 lần  và huy chương đồng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian hưởng đãi ngộ trong vòng 2 năm.

Huấn luyện viên hướng dẫn được hưởng bằng 50% mức thưởng cho huy chương cao nhất của vận động viên…

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Sea Games lần này vận động viên đoạt giải thì được hưởng những đãi ngộ rất tốt ví dụ như HCV được thưởng nóng ngay 14 triệu được hưởng lương 6 chấm trong suốt 24 tháng…

Những cái chế độ như vậy tôi cho là động viên tinh thần rất lớn đối với vận động viên. Đặc biệt hiện nay một trong những vấn đề quan tâm đó là chế độ đãi ngộ vận động viên, huấn luyện viện đạt thành tích thì được xem xét đưa vào biên chế để tạo yên tâm lâu dài cho các em cống hiến./.


Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhìn lại hành trình “đại thắng” của thể thao Việt Nam ở SEA Games 30

Thể thao Việt Nam đã trải qua kỳ SEA Games "đại thành công" với 98 HCV cùng thành tích đứng thứ 2 toàn đoàn, vượt trên Thái Lan trong ngày thi đấu cuối

Tiền đạo U22 Indonesia được săn đón sau SEA Games 30

VOV.VN - Cầu thủ Osvaldo Haay của U22 Indonesia đang được nhiều câu lạc bộ của Đông Nam Á săn đón sau khi thi đấu ấn tượng ở SEA Games 30.

VĐV ngất xỉu sau khi giành HCĐ ở SEA Games 30 trải lòng ngày về nước

VOV.VN - Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ - người giành HCĐ marathon 42km trải lòng về những khó khăn ở SEA Games 30.

Vinh danh các HLV, VĐV CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 30

VOV.VN -  Chiều 16/12, tại trụ sở Bộ Công an đã diễn ra Lễ khen thưởng, tuyên dương các VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 30. 

Thủ tướng chỉ đạo khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

VOV.VN- Văn phòng Chính phủ có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tổng kết, đánh giá, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Vô địch SEA Games 30: Cú hích vươn tới đấu trường châu lục

VOV.VN - Sau khi giành HCV SEA Games, thầy trò HLV Park Hang Seo thêm tự tin cho việc vươn tới đấu trường châu lục.

Kiatisuk lý giải nguyên nhân U22 Thái Lan thi đấu tệ ở SEA Games 30

VOV.VN - HLV Kiatisuk lý giải nguyên nhân U22 Thái Lan thi đấu không tốt và bị loại từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Tin cùng chuyên mục