Huy chương vàng Olympic 2012 có giá bằng...Ipad 4G

Tấm huy chương vàng cao quý mà nhiều VĐV tham dự Olympic khao khát đạt được tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này có giá trị ngang với...giá bán iPad 4G 16 GB.

 

Mặc dù mang thiết kế khác nhau tùy theo mỗi kỳ Olympic nhưng các huy chương vàng vẫn phải tuân theo những quy tắc đã được thiết lập của Ủy ban Olympic quốc tế IOC, trong đó yêu cầu ít nhất 6 gam vàng cho một huy chương vàng.

Được biết, huy chương vàng tại Olympic 2012 gồm 92,5% bạc, 1,34% vàng và phần còn lại 6,16% được làm từ đồng. Lượng bạc trong chiếc huy chương vàng còn giá trị hơn lượng vàng bọc bên ngoài tấm huy chương. Các huy chương Olympic chưa bao giờ được làm từ vàng khối trong hơn 100 năm qua, huy chương cuối cùng được làm từ vàng khối nguyên chất đã được trao tại Olympic Stockholm 1912.

Huy chương vàng của Olympic London 2012 (ảnh: internet)

Huy chương vàng của Olympic năm nay tại London có giá đắt nhất trong lịch sử. Giá trị thực của nó là khoảng 640 USD, và giá tiền này tính ra ngang ngửa với giá của một chiếc Ipad 4G 16GB hiện đang có giá bán lẻ trên thị trường là 629 USD.

Đồng thời, đây cũng là huy chương nặng nhất trong tất cả các kỳ Thế vận hội mùa hè. Vì sự chênh lệch cả về trọng lượng lẫn giá kim loại, nên huy chương vàng năm nay có giá trị gấp gần 2,5 lần so với năm 2008.

Các VĐV khi giành được chức vô địch tại Olympic sẽ còn nhận được những phần thưởng giá trị hơn gấp nhiều lần của những chiếc huy chương này, chưa kể họ sẽ còn nhận được những khoản tài trợ hay hợp đồng quảng cáo kếch xù. Thậm chí, nếu huy chương vàng mà những VĐV này đạt được khi đem bán ra trên thị trường, giá của chúng chắc chắn sẽ còn cao hơn giá trị thật của thành phần kim loại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên