Khai mạc giải vô địch điền kinh Quốc gia

Giải thu hút gần 500 vận động viên, huấn luyện viên của 50 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước, tranh tài 48 bộ huy chương.

Chiều 16/9, tại sân vận động Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Điền kinh Quốc gia năm 2009.

Giải đấu do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Năm nay, giải thu hút gần 500 vận động viên, huấn luyện viên của 50 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước, tranh tài 48 bộ huy chương. Điều đáng tiếc nhất của giải là nhà vô địch châu Á, vô địch SEA Games cự ly 800m và 1.500m Trương Thanh Hằng chỉ được thi đấu nhưng không được tính vào bảng thành tích của giải, do những tranh chấp giữa 2 đơn vị cũ và mới của VĐV này là TPHCM và Ninh Bình.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên ở nội dung 400m vượt rào đã bước vào tranh tài với nhau. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết: “Trong giai đoạn này, một số vận động viên hàng đầu của chúng ta cũng ở thời điểm cuối của phong độ như là Bùi Thị Nhung, Nguyễn Duy Bằng. Tuy nhiên, qua một số giải gần đây, nhất là giải trẻ vừa rồi, lực lượng vận động viên trẻ của chúng ta rất là mạnh. Giải lần này, chúng tôi sẽ chọn những vận động viên tốt nhất để tham dự Indoor Games diễn ra vào đầu tháng 11 và SEA Games vào tháng 12 sắp tới”./.

PV
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage