Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- 2019

VOV.VN - Tối nay (8/8), tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- năm 2019.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- năm 2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn gồm 3 phần: Võ Cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc, Võ Cổ truyền- đồng hành với đất nước, Võ Cổ truyền- hội tụ và phát triển.

Các võ sinh biểu diễn tiết mục Tôn vinh tổ nghiệp ở phần đầu chương trình.

Mở đầu chương trình là phần nghi Lễ tôn vinh tổ nghiệp, thắp sáng ngọn lửa hồng truyền thống được rước từ Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt- quê hương của vua Quang Trung.

Nghi lễ diễn ra trang nghiêm và hoành tráng, tôn vinh Tổ nghiệp. Xuyên suốt chương trình là các tiết mục nghệ thuật, biểu diễn võ thuật của các võ sinh đến từ các võ đường.

Trải qua hàng ngàn năm, võ cổ truyền gắn liền với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đúc kết tinh hoa được truyền từ đời này sang đời khác. Đất và người Bình Định đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần này thu hút trên 1200 võ sư, võ sinh đến từ 15 quốc gia tham dự. Năm nay, Ban tổ chức mời thêm nhiều môn phái lớn đến từ Ấn Độ, Italia, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Canada...

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tặng hoa cho các đoàn võ thuật tham gia liên hoan.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Liên hoan lần này ngoài việc bảo tồn và phát huy di sản võ cổ truyền dân tộc còn là cơ hội để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá du lịch, con người đến với bạn bè trên thế giới.

“Bình Định tiếp tục vinh dự là nơi hội tụ, giao lưu kết nối tình thân giữa những người luôn trân quý võ cổ truyền Việt Nam trong và ngoài nước. Thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam, một trong những di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để bạn bè năm châu đến với đất nước, con người Việt Nam, đến với nền đất võ Bình Định giàu tiềm năng và truyền thống lịch sử văn hóa. Là cơ hội gặp gỡ giao lưu trao đổi, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần thượng võ”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Võ cổ truyền Việt Nam và ước mơ vươn tầm thế giới

VOV.VN - Ông Hoàng Vĩnh Giang kỳ vọng võ cổ truyền Việt Nam sẽ kết nối tới các nước bạn và vươn tầm thế giới.

Mãn nhãn với các trận chung kết Võ cổ truyền

VOV.VN - Hàng ngàn khán giả mãn nhãn với các trận chung kết Võ cổ truyền diễn ra tại Quảng Ngãi cuối tuần vừa qua.

Từ Hiểu Đông đấm ngã đệ tử Diệp Vấn: Võ cổ truyền lại “mất điểm“?

VOV.VN - Sau thời gian dài "im hơi lặng tiếng", Từ Hiểu Đông đã trở lại bằng chiến thắng chóng vánh trước võ sư Đinh Hạo, đệ tử 4 đời của Diệp Vấn.

Tin cùng chuyên mục