Khánh thành Làng vận động viên SEA Games tại Lào

Chiều 2/9, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra lễ bàn giao cho Chính phủ Lào công trình Làng vận động viên SEA Games 25 do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Việt Nam) đầu tư và hỗ trợ vốn xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Làng vận động viên SEA Games 25 là công trình có ý nghĩa minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt-Lào.

Theo Phó Thủ tướng, Làng vận động viên SEA Games 25 là một thành công lớn của Hoàng Anh Gia Lai trong chương trình phát triển đầu tư tại Lào. Đây cũng là công trình cụ thể hoá đường lối đúng đắn của hai Đảng, hai Nhà nước về việc phát triển hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Lào.

Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavat cho biết Làng vận động viên SEA Games 25 được Chính phủ Lào chọn là một trong những công trình tiêu biểu và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành nhà đồng tài trợ chính của SEA Games 25.

Làng vận động viên SEA Games 25 được xây dựng trên diện tích 370.000m2, trong đó diện tích xây dựng là 42.000m2 gồm 8 dãy nhà 4 tầng với 1.000 phòng nghỉ phục vụ cho khoảng 4.000 vận động viên. Ngoài ra còn có nhà ăn với sức chứa 1.500 người và nhiều phòng công năng khác được trang bị hiện đại.

Công trình được Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ký kết với Chính phủ Lào tháng 4/2008 và chính thức khởi công ngày 12/7/2008. Hoàng Anh Gia Lai đã viện trợ không hoàn lại cho Chính phủ Lào 4 triệu USD trong tổng số 19 triệu USD vốn đầu tư; 15 triệu USD còn lại là khoản vay không trả lãi trong 3 năm.

Theo thông tin từ Chính phủ Lào, sau SEA Games 25, Làng vận động viên SEA Games 25 sẽ được trao lại cho Đại học Quốc gia Lào để làm ký túc xá sinh viên./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage