Khoi tranh mon khieu vu the thao tai DH The duc the thao toan quoc

Khởi tranh môn Khiêu vũ thể thao tại ĐH Thể dục Thể thao Toàn Quốc

VOV.VN - Tham dự giải đấu lần này có 450 vận động viên đến từ 42 đơn vị, tỉnh, thành, ngành.

Chiều 13/12, tại Cung thể thao Quần ngựa, Hà Nội khai mạc giải Khiêu vũ thể thao trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII và Cup Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2014.

Tham dự cả hai giải đấu lần này có 450 vận động viên đến từ 42 đơn vị, tỉnh, thành, ngành; trong đó môn Khiêu vũ thể thao của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII có 10 đơn vị tham dự gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Dương, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Bộ Công an.

khoi tranh mon khieu vu the thao tai dh the duc the thao toan quoc hinh 1 Lễ khai mạc môn khiêu vũ thể thao tại Đại hội

Trong ngày đầu kkai mạc, các vận động viên tranh tài ở năm nội dung: Waltz cặp, Tango, Slow Foxtrot, Waltz nhanh, Waltz chậm.

Với đặc thù là môn thi đấu năng khiếu có bạn nhảy và có tính vui nhộn, phong trào Khiêu vũ thể thao đã lan rộng khắp các tỉnh, thành phố, vì vậy các vận động viên tham dự cả hai giải đấu lần này có đủ các lứa tuổi từ thiếu niên, thanh niên và trung niên đến các cặp nhảy U40 và U50…

Vận động viên Lê Tố Uyên, câu lạc bộ Danza Bella, Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy tự hào khi đại diện cho câu lạc bộ đi thi giải đấu này. Đây là giải đấu lớn nhất trong năm và cũng là sự mong đợi của các vận động viên. Trong quá trình tập luyện mọi người luôn luôn cố gắng từ những giải đấu nhỏ để có thể tiến tới giải đấu lớn này. Giải đấu này là kết quả của một năm tập luyện nên tôi quyết tâm thi đấu hết sức mình”.

Theo ban tổ chức, giải đấu là cơ hội tốt để đánh giá phong trào phát triển môn Khiêu vũ thể thao tại mỗi địa phương, công tác đào tạo chuyên môn của huấn luyện viên cũng như chất lượng thi đấu của các vận động viên Thể dục dụng cụ trong 4 năm 2010 - 2014.

Qua đó, Ban tổ chức tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc, có thành tích tốt nhất để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Ông Vũ Cương Nghị, Phó trưởng phòng Thể thao thành tích cao, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, Ủy viên Ban tổ chức giải Khiêu vũ thể thao cho biết: “Đại hội thể dục thể thao toàn quốc được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, nhằm động viên đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao vì mục tiêu sức khỏe và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp thể dục thể thao và nâng cao thành tích thi đấu thể thao. Hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là những vận động viên khiêu vũ thể thao hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng là các vận động viên sẽ tranh tài một cách hào hứng sôi nổi với tinh thần thể thao đoàn kết trung thực cao thượng và tiến bộ”.

Theo chương trình, môn Khiêu vũ thể thao của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII và Cup Khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2014 sẽ kết thúc vào tối ngày 14/12./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close