Người cao tuổi Việt Nam đạp xe chinh phục Đông Dương

Trong hành trình dự kiến kéo dài khoảng 2 tháng, đoàn sẽ chú trọng giao lưu với những hội người cao tuổi địa phương.

Phát huy tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích và thiết thực, sau khi khởi hành từ Việt Nam ngày 7/11, hiện các thành viên câu lạc bộ xe đạp người cao tuổi đến từ Cần Thơ, An Giang và Hậu Giang đã có mặt tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình đạp xe xuyên Đông Dương.

Chiều 14/11, đoàn người cao tuổi Việt Nam đạp xe giao lưu xuyên Đông Dương đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Tại buổi tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng đã chúc mừng các cụ hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình chinh phục 5.000 km đường, xuyên qua 3 nước Campuchia, Lào và Thái Lan.

Các thành viên đoàn đua tại Sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh

Về phần mình, các cụ cho biết, trong hành trình dự kiến kéo dài khoảng 2 tháng này, đoàn sẽ chú trọng giao lưu với những hội người cao tuổi địa phương, tham quan các thắng cảnh và thăm kiều bào ta tại 3 nước.

Tham gia đoàn có 17 cụ, tuổi từ 60 - 91. Tất cả các thành viên trong đoàn đều có sức khỏe tốt, sau nhiều năm tham gia đạp xe rèn luyện sức khỏe. Các cụ cũng có thể tự chăm sóc sức khỏe cho nhau trong hành trình đầy ý nghĩa này. Một điều thuận lợi khác là nhiều cụ trong đoàn có thể nói thông thạo các ngoại ngữ như Anh, Pháp, Hoa, Khmer…, có khả năng giao tiếp với các câu lạc bộ, hội người cao tuổi bản địa và người dân những nước đoàn đi qua.

Cụ Đỗ Văn Tào, 71 tuổi, thành viên Câu lạc bộ xe đạp người cao tuổi Thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Chúng tôi đã có cuộc giao lưu với người cao tuổi Campuchia, Thái Lan và Lào; mong muốn các cụ sống lâu, sống khỏe, sống có ích cho xã hội bằng phương pháp đi xe đạp… Các cụ nước bạn chia sẻ kinh nghiệm của họ, từ đó chúng tôi học hỏi để đem về áp dụng”.

Sau khi rời Phnom Penh, đoàn sẽ khởi hành đi Pakse (Lào), trước khi tiếp tục sang Thái Lan. Trước đó, năm 2010 các cụ đã tổ chức thành công chuyến đạp xe xuyên Việt với lộ trình hơn 3.000 km./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên