Nguyễn Hữu Kim Sơn kình ngư tuổi teen làm dậy sóng Malaysia

Nguyễn Hữu Kim Sơn, kình ngư 15 tuổi làm dậy sóng Malaysia

Ngày thi đấu 25/8 chứng kiến màn trình diễn chói sáng của kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn khi giành HCV nội dung 400 m hỗn hợp nam, phá vỡ kỷ lục SEA Games.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 1
Kim Sơn bước vào thi đấu với tâm lý không tốt khi muốn tập trung vào đoạn 100 m bơi ngửa và 100 m bơi ếch (thứ tự bơi: 100 m bơi bướm, 100 m ngửa, 100 m ếch và 100 m tự do), nhưng lại khởi đầu chậm chạp. Anh thậm chí không có mặt trong top 3 sau 250 m đầu.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 2
Phải đến khi kết thúc 300 m, Kim Sơn (giữa) mới bắt đầu vượt lên, góp mặt trong top 3.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 3
50 m bơi ếch cuối cùng đánh dấu bước bứt phá của Kim Sơn, để rồi sau đó tăng tốc ở nội dung bơi cuối (100 m tự do) để qua mặt hai VĐV Indonesia và Singapore, đoạt HCV với thời gian 4 phút 22 giây 12.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 4
Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư nam đầu tiên đoạt HCV cho bơi Việt Nam ở SEA Games 29. Ở tuổi 15, kình ngư tuổi teen đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games. Anh cải thiện đáng kể thành tích so với khi dự giải thế giới cuối tháng 7 vừa qua (4 phút 26’ giây 07).
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 5
Kim Sơn ăn mừng đầy phấn khích khi biết mình đoạt HCV, phá kỷ lục Đại hội. Một trong những yếu tố giúp Kim Sơn thi đấu tốt tại nội dung này là anh đã có 18 ngày tập luyện tại Hungary, dưới sự dẫn dắt của HLV Đặng Anh Tuấn. Bên cạnh đó, kình ngư này còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 6
Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ nội dung 400 m tự do và lập nên kỷ lục mới của bản thân khi về đích sau 3 phút 54 giây 20.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 7
“Tôi rất bất ngờ khi giành HCV cũng như phá kỷ lục SEA Games, bởi nó đã tồn tại suốt 14 năm qua. Tôi không xem mình là ngôi sao mới trên đường đua xanh (cười). Nhưng tôi nghĩ mình sẽ bước chân được đến giải thế giới trong tương lai”, kình ngư sinh năm 2002 chia sẻ.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 8
Nguyễn Hữu Kim Sơn (sinh năm 2002) là kình ngư trẻ đầy tài năng của bơi Việt Nam. Anh được đào tạo một thời gian dài ở Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM). Nhưng vào năm 2015, giữa gia đình Kim Sơn và đơn vị này mâu thuẫn. Sau đó, VĐV này về đầu quân cho đơn vị An Giang.
nguyen huu kim son, kinh ngu 15 tuoi lam day song malaysia hinh 9
Mới 15 tuổi, Kim Sơn hứa hẹn sẽ còn tạo nên những bất ngờ lớn trong tương lai.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close