Nguyễn Tiến Minh tiến gần Top 7 thế giới

Giành chức vô địch giải đấu quốc tế Trung Hoa Đài Bắc và là danh hiệu quốc tế thứ 2 Tiến Minh có được trong năm 2009, đang mở ra những ngưỡng cửa lịch sử cho tay vợt số 1 Việt Nam.

Chiến thắng trong trận đấu cuối cùng trước tay vợt người Malaysia, Wong Chong Han ở giải Trung Hoa Đài Bắc không những giúp tay vợt của Việt Nam giành được 12.500 USD tiền thưởng mà còn giúp anh có được 7.000 điểm thưởng.

Theo dự đoán của các chuyên gia, với 7.000 điểm mà Minh vừa có cùng mặt bằng điểm tích lũy của một số tay vợt nằm trong Top 10 thì khả năng tiếp tục vọt lên trên bảng xếp hạng (BXH) của Liên đoàn Cầu lông Thế giới đối với Tiến Minh là rất lớn. Đó có thể là vị trí thứ 7 trên BXH này, và nếu nó trở thành hiện thực thì đây là mốc lịch sử nữa đối với cầu lông Việt Nam cũng như cá nhân Tiến Minh.

Việc Tiến Minh lọt vào Top 15 thế giới đã nằm ngoài dự đoán của chính Tiến Minh thế nhưng anh còn làm nên kỳ tích khi công phá ngoạn mục Top 10 thế giới, trước đó là vị trí thứ 9. Và nếu không có gì thay đổi trong thời gian ngắn nữa, anh sẽ nhảy lên 3 bậc trong BXH.

Tiến Minh đang có một năm đại thành công trong sự nghiệp khi có được 2 danh hiệu vô địch tại hai giải quốc tế trong hệ thống của Liên đoàn Cầu lông thế giới, bên ngoài lãnh thổ Việt Nam (giải Trung Hoa Đài Bắc mới đây và giải Thái Lan mở rộng hồi tháng 7). Anh cũng lần đầu tiên đánh bại hai tay vợt nằm trong Top 10 thế giới, đặc biệt là chiến thắng trước tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei.

Với những bứt phá về đẳng cấp, Tiến Minh sẽ là niềm hy vọng chinh phục huy chương cho cầu lông Việt Nam ở SEA Games 25. Và mục tiêu của Minh là ít nhất phải giành được HCĐ. Anh cũng sẽ có cơ hội bảo vệ ngôi đầu tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng diễn ra trước thềm SEA Games 25./.

Theo VTC News
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage