Nhiều tay vợt đẳng cấp thế giới dự giải Việt Nam mở rộng

VOV.VN - Giải quần vợt Việt Nam mở rộng 2015 sẽ chứng kiến sự tham dự của nhiều tay vợt hàng đầu thế giới.

Mới đây, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã tiết lộ danh tính một số tay vợt sẽ tham gia tranh tài ở giải Việt Nam mở rộng 2015 vào đầu tháng 10 tới ở TPHCM.

Theo đó, một số tay vợt thuộc top đầu thế giới đã đăng ký tham dự. Nổi bật nhất trong số đó là Marcel Granollers  – cựu tay vợt số 19 (đơn nam), số 4 (đôi nam) thế giới và hiện đang xếp hạng 81 ATP, James Duckworth (hạng 96 ATP) cùng một loạt tay vợt trong top 300 thế giới như Lee Duck Hee, Daniel Nguyen, Luke Saville, Jimmy Wang.

Việc các tay vợt hàng đầu thế giới đến dự tranh một giải chính thức ở Việt Nam là điều không thường xuyên diễn ra. Vì thế, đây là cơ hội để các tay vợt Việt Nam học hỏi kinh nghiệm và có cơ hội được tranh tài ở một giải đấu đỉnh cao thật sự.

nhieu tay vot dang cap the gioi du giai viet nam mo rong  hinh 1
Marcel Granollers là tay vợt đẳng cấp nhất đăng ký dự Việt Nam mở rộng (Ảnh: Wikipedia)

Tại giải đấu này, quần vợt Việt Nam sẽ có hai VĐV được vào thẳng vòng đấu chính, đó là Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam. Để chuẩn bị dự giải, cả hai tay vợt đều đang có kế hoạch tham dự những giải Men’s Future. Với Hoàng Nam là giải F1 ở Philippines còn Hoàng Thiên đã đăng ký dự giải F28 ở Laguna Niguel (Mỹ).

Giải Việt Nam mở rộng sẽ khai mạc ngày 10 tháng 10 tới tại CLB quần vợt Lan Anh (TPHCM). Đây là giải nằm trong hệ thống ATP Challenger Tour, có tổng giải thưởng lên đến 50.000 USD, thuộc cấp độ cao hơn nhiều so với Men’s Future.

Nếu tiến sâu ở giải đấu này, cả Hoàng Nam lẫn Hoàng Thiên chắc chắn sẽ có bước tiến dài trên BXH ATP./. 

CTV Trần Tiến/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x