Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới

VOV.VN - Cờ vua đang phát triển mạnh tại Việt Nam với nhiều kỳ thủ đạt được thành tích tốt tại các giải đấu tầm cỡ châu lục và thế giới.

PC_Article_AfterShare_1

Cuối buổi chiều ngày 10/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp ông Kirsan Ilyumzhinov, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

pho thu tuong vu duc dam tiep chu tich lien doan co vua the gioi hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên đoàn Cờ vua thế giới trong phát triển môn thể thao cờ vua “một trong số ít môn thể thao của Việt Nam đạt trình độ thế giới”.

Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng là một thành viên tích cực tham gia các hoạt động do Liên đoàn Cờ vua thế giới  khởi xướng và tổ chức. Phó Thủ tướng mong muốn sự hỗ trợ của Liên đoàn Cờ vua thế giới  không chỉ dừng lại ở công tác huấn luyện, đào tạo các kỳ thủ mà cả về công tác trọng tài, kinh nghiệm tổ chức các giải đấu quốc tế lớn về cờ vua.

Theo Phó Thủ tướng, trước mắt có thể xem xét tăng cường năng lực đào tạo giáo viên, huấn luyện viên cờ vua tại các trường đại học thể dục thể thao, trường sư phạm để phát triển cờ vua trong trường học cùng với những môn thể thao khác. Đồng thời tổ chức nhiều giải thi đấu cờ vua học đường, tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội dành cho môn thể thao này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Liên đoàn Cờ Việt Nam, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Cờ vua thế giới triển khai các chương trình, hoạt động, tổ chức các giải đấu, sự kiện cờ vua lớn, thiết thực để phát triển hơn nữa môn thể thao này ở Việt Nam.

Vừa dự lễ khai mạc Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 tổ chức tại Việt Nam, với sự tham dự của 271 kỳ thủ đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới Kirsan Ilyumzhinov cho rằng, những năm gần đây môn cờ vua phát triển rất mạnh ở Việt Nam. Nhiều kỳ thủ, kiện tướng quốc tế của Việt Nam đạt được thành tích tốt tại các giải đấu tầm cỡ châu lục và thế giới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Kirsan Ilyumzhinov khẳng định, Việt Nam là thành viên tích cực của Liên đoàn Cờ vua thế giới, nhiều giải cờ vua quốc tế đã được tổ chức tại Việt Nam, trong đó có giải cờ vua thế giới dành cho trẻ em.

Những năm qua, Liên đoàn Cờ Việt Nam đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của cờ vua Việt Nam như đào tạo vận động viên năng khiếu; cấp học bổng cho học sinh, sinh viên, kỳ thủ, huấn luyện viên, giáo viên tại các trường đại học thể dục thể thao của Nga; hàng năm trao đổi các đoàn chuyên gia, huấn luyện viên đào tạo cho các kỳ thủ Việt Nam; cung cấp tài liệu, giáo trình để phục vụ công tác giảng dạy cờ vua. Ông Kirsan Ilyumzhinov khẳng định sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam tổ chức các giải cờ vua lớn trong tương lai./.

Lại Hoa/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds