Lê Minh Hiếu: Ngược dòng chinh phục đam mê nấu nướng của chính mình

VOV.VN - Trước khi trở thành bếp trưởng điều hành tại một nhà hàng tại thị xã Sông Cầu, chàng trai trẻ Lê Minh Hiếu (22 tuổi, Phú Yên) đã gặp vô vàn khó khăn nhưng vẫn bản lĩnh giữ vững tinh thần và ngọn lửa đam mê để hiện thực hoá giấc mơ riêng mình.

Dám ước mơ, dám từ bỏ

Giống như bao bạn trẻ khác, chàng trai trẻ Lê Minh Hiếu sớm nhận ra nghề bếp chính là đam mê và con đường thực sự mình theo đuổi.

 Anh Hiếu cho biết: “Bắt đầu tình yêu với ẩm thực từ những việc vụn vặt trong bếp, từ đó quan sát và học được cách mẹ làm rồi học theo. Lên lớp 5 đã tự tin nấu và mời cả gia đình món cá bớp kho tộ. Đó chính là cơ duyên và cũng là động lực thôi thúc mình từ một "đầu bếp nhà" nuôi giấc mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp".

Thế nhưng, năm 14 tuổi, biến cố không may xảy ra khiến tay trái bị biến dạng nặng. Dù đã mổ ba lần nhưng khả năng cao sẽ bị tật. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và khiến anh đành gác lại đam mê với nghề bếp.

Đứng trước tình cảnh này, chắc hẳn sẽ rất ít người trẻ dám bước tiếp để theo đuổi đam mê, thế nhưng chàng trai trẻ Lê Minh Hiếu lại khác. Anh quyết định bỏ ngang ngành du lịch và chấp nhận theo học bếp như một “trang giấy trắng”.

Hành trình đi tìm hạnh phúc của chính mình

Khi hiểu và biết bản thân có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực, một lần nữa chàng trai trẻ lại thử thách bản thân khi quyết tâm xin theo học bếp từ những quán nhậu nhỏ khoảng hơn 1 năm và bắt đầu học nâng cao ở nhà hàng gần quê thêm 2 năm nữa.

Chưa dừng lại ở đó, chàng trai trẻ không ngừng trau dồi nâng cao kiến thức nghề bếp qua việc tìm tòi, học hỏi thêm các công thức trên mạng và tự đạo diễn chế biến lại món ăn do chính mình nấu. Anh bộc bạch: "Có lẽ nghề chọn mình, cái thôi thúc trong em không thể từ bỏ cái món ăn, cái dao, cái kéo đến cái chảo được, nó như là bạn là tri kỉ của cuộc đời em".

Trên con đường đến với nghề bếp, có không ít khó khăn đặc thù của công việc nhưng Lê Minh Hiếu không bao giờ cảm thấy nản lòng mà luôn nghĩ đến hạnh phúc, nụ cười, cái gật đầu của khách hàng khi được thưởng thức món ăn do mình chế biến.

Giờ đây, chàng trai trẻ năm nào đã có vị trí nhất định trong nghề, là một đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng hải sản ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Kiên trì theo đuổi đam mê và đã có được những thành công nhưng chef Lê Minh Hiếu vẫn chưa dừng lại ở đó. Anh tiếp tục nuôi ước mơ mở một nhà hàng nhỏ đạt chuẩn 3 sao về các món bò ngon, hấp dẫn để phục vụ du khách. Anh hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

Lê Minh Hiếu tin rằng chỉ cần bạn bản lĩnh tiến lên, luôn mang trong mình một tinh thần dám nghĩ dám làm, vượt lên khó khăn. Hãy cháy hết mình với mơ ước, chinh phục đam mê và vững tin vào bản thân sẽ chạm đến đam mê mà chính mình ấp ủ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bếp trưởng Alberto Curia mang tinh hoa ẩm thực Argentina đến Hà Nội
Bếp trưởng Alberto Curia mang tinh hoa ẩm thực Argentina đến Hà Nội

VOV.VN - Đại sứ ẩm thực Alberto Curia hứa hẹn mang đến phong vị Argentina đúng điệu cho các thực khách sành ăn tại thủ đô.

Bếp trưởng Alberto Curia mang tinh hoa ẩm thực Argentina đến Hà Nội

Bếp trưởng Alberto Curia mang tinh hoa ẩm thực Argentina đến Hà Nội

VOV.VN - Đại sứ ẩm thực Alberto Curia hứa hẹn mang đến phong vị Argentina đúng điệu cho các thực khách sành ăn tại thủ đô.

Bếp trưởng Australia gốc Việt làm Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines
Bếp trưởng Australia gốc Việt làm Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines

VOV.VN - Luke Nguyễn là đầu bếp người Australia gốc Việt nổi tiếng hàng đầu hiện nay với hơn 30 năm gắn bó với ẩm thực.

Bếp trưởng Australia gốc Việt làm Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines

Bếp trưởng Australia gốc Việt làm Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines

VOV.VN - Luke Nguyễn là đầu bếp người Australia gốc Việt nổi tiếng hàng đầu hiện nay với hơn 30 năm gắn bó với ẩm thực.

Bếp trưởng tàu Bulk Jupiter “không nhớ chi tiết tai nạn“
Bếp trưởng tàu Bulk Jupiter “không nhớ chi tiết tai nạn“

Ngày 3/1, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã có công hàm gửi đại sứ quán các nước Philippines, Malaysia và Brunei để phối hợp tìm kiếm 16 thuyền viên tàu Bulk Jupiter mất tích. 

Bếp trưởng tàu Bulk Jupiter “không nhớ chi tiết tai nạn“

Bếp trưởng tàu Bulk Jupiter “không nhớ chi tiết tai nạn“

Ngày 3/1, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã có công hàm gửi đại sứ quán các nước Philippines, Malaysia và Brunei để phối hợp tìm kiếm 16 thuyền viên tàu Bulk Jupiter mất tích.