Quảng Nam đầu tư mạnh, xây dựng futsal bền vững

Quảng Nam đầu tư mạnh, xây dựng CLB futsal bền vững

VOV.VN - CLB futsal Quảng Nam được định hướng trước mắt sẽ tham dự đều đặn các mùa giải futsal, và lâu dài, sẽ xây dựng các lứa trẻ futsal tại quê nhà.
Được thành lập từ 3 tháng so với ngày khai mạc vòng loại giải futsal VĐQG HDBank 2019, CLB futsal Quảng Nam nhận được sự đầu tư, ủng hộ của Sở VH-TT và Du lịch cũng như tập đoàn Berjaya. Bộ khung chủ lực của đội là lứa cầu thủ Năng khiếu của TPHCM cùng một số cầu thủ cũ của Kim Toàn Đà Nẵng. Mục tiêu đề ra cho đội là vượt qua vòng loại, góp mặt ở VCK của giải năm nay, làm tiền đề cho những mục tiêu tương lai.

Ý thức rõ ràng về những thách thức đối với một tân binh, cũng như muốn đặt nền móng vững vàng cho sự phát triển bền vững của CLB, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc suốt 2 tháng qua đóng quân tại TPHCM, vừa rèn luyện thể lực, mảng, miếng chiến thuật, vừa tìm quân xanh thi đấu, cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.

quang nam dau tu manh, xay dung futsal ben vung hinh 1
Vòng loại giải Futsal VĐQG HDBank 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 2/4. (Ảnh: Bá Cường)

HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc, từng dẫn dắt CLB Kim Toàn Đà Nẵng mùa trước, và học trò Phát Cổn cho biết: "Đây là những cầu thủ còn trẻ, ở độ tuổi sinh từ 1998,99 và có một số là 2000 nên Quảng Nam đến với giải quốc gia năm 2019 với một thái độ là học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho những mùa giải kế tiếp. Chúng tôi vẫn đặt mục tiêu lần vượt qua vòng loại và sau đó sẽ là vòng chung kết. Thứ hạng tại VCK như thế nào, khi lọt được vào VCK thì đội sẽ tính tiếp".

Ngoài HLV Hoàng Phúc, trong BHL đội bóng còn có trợ lý Đặng Phước Anh, từng là cầu thủ futsal Việt Nam đầu tiên xuất ngoại và thi đấu thành công ở Thái Lan trước đây. Trong khi đó, bên cạnh những cầu thủ đến từ Kim Toàn Đà Nẵng, Quảng Nam cũng liên tục tăng cường hàng loạt cái tên mới như Chí Thiến, Mai Thành Danh Toại…

Lê Văn Khoa, thành viên của đội U20 futsal quốc gia, đánh giá: "Mặc dù mới tập trung được 3 tháng, nhưng các cầu thủ tạo được sự gắn kết với nhau rất chặt chẽ, đủ điều kiện, đủ tâm lý để thi đấu thành công trong mùa giải sắp tới".

HLV Hoàng Phúc khẳng định: "Ban huấn luyện cũng như các cầu thủ đã có khoảng hơn một tháng luyện quân tại thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi hi vọng rằng với một tháng làm việc nghiêm túc thì thầy và trò sẽ đem đến một làn gió mới ở giải vô địch quốc gia năm 2019".

Vạn sự khởi đầu nan. Quảng Nam FC có thể đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng với quyết tâm xây dựng bóng đá futsal bền vững và minh bạch, CLB futsal Quảng Nam được định hướng trước mắt sẽ tham dự đều đặn các mùa giải futsal, và lâu dài, sẽ xây dựng các lứa trẻ futsal tại quê nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close