Roland Garros giữ nguyên địa điểm thi đấu

Dù đã được tái phát triển, khu liên hợp thi đấu Roland Garros vẫn là nơi có sân đấu nhỏ nhất trong số các giải quần vợt Grand Slam

Liên đoàn quần vợt Pháp vừa chính thức quyết định, sẽ tiếp tục tổ chức giải Pháp mở rộng (Roland Garros), trên các sân đấu được sửa sang thay vì kế hoạch chuyển giải đấu này đến khu ngoại ô Paris từ năm 2016.

Thông cáo báo chí của Liên đoàn quần vợt Pháp khẳng định, đã chấp nhận kế hoạch mở rộng và hiện đại hóa khu thi đấu hiện nay để phục vụ cho giải Roland Garros truyền thống.

Các địa điểm Versailles, Gonesse và một địa điểm gần với công viên Disneyland ở Paris đã tham gia cuộc đấu thầu tổ chức giải quần vợt Grand Slam duy nhất thi đấu trên đất nện.

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp, Jean Gachassin trong buổi họp báo công bố quyết định đã tuyên bố rằng: “Đây là sự lựa chọn nghiêng về tính lịch sử, và có thể là quyết định quan trọng nhất của Liên đoàn chúng tôi kể từ ngày thành lập. Mục đích của chúng tôi là đem tới một dự án nhiều tham vọng cho những người yêu thích môn quần vợt và giải đấu đặc biệt này”. 

Thị trưởng thành phố Paris, Bertrand Delanoe tuyên bố, giải Roland Garros sẽ tăng thêm 60% diện tích từ năm 2015, nhờ việc xây dựng mới một sân đấu với sức chứa 5.000 chỗ ngồi.

Trong khi các giải Australia và Mỹ mở rộng đều có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại hơn, ban tổ chức giải Wimbledon cũng đã đưa hệ thống mái che vào sân trung tâm.

Việc giải quần vợt Pháp mở rộng vẫn giữ nguyên địa điểm tổ chức thi đấu đồng nghĩa với giải Paris Masters sẽ tiếp tục diễn ra tại sân đấu cũ ở Bercy. Trong tuần này, giải Paris mở rộng sẽ tiếp tục khai mạc tại sân Coubertin, thay vì chuyển tới sân Roland Garros, như dự kiến trước đó./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên