GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sự thật đằng sau màn lái xe phân khối lớn dự khai mạc ASIAD của Tổng thống Indonesia

VOV.VN- Hình ảnh ông Joko Widodo, Tổng thống Indonesia đi xe máy đến sân vận động dự khai mạc ASIAD không ẩn chứa bất cứ thông điệp chính trị nào.

Tối 18/8, lễ khai mạc ASIAD 18 mở đầu theo cách đầy bất ngờ với màn xuất hiện cực ấn tượng của Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo. Ban tổ chức phát một đoạn phim ngắn trong đó nhà lãnh đạo của đất nước vạn đảo tự đi xe máy đến sân vận động Gelora Bung Karno. Sau đó, ông Widodo bước ra khán đài VIP, vẫy tay chào trong sự hò reo của hàng chục ngàn khán giả trên sân cũng như những người theo dõi qua truyền hình.

su that dang sau man lai xe phan khoi lon du khai mac asiad cua tong thong indonesia hinh 1

 Tổng thống Indonesia lái xe tới thẳng sân Bung Karno dự lễ khai mạc ASIAD 2018. (Ảnh: Duy Thành)

Hình ảnh Tổng thống Indonesia đi xe máy đến sân là một trong những điểm nhấn đáng nhớ nhất của lễ khai mạc ASIAD 18. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen, truyền thông quốc tế cũng đặt nghi vấn rằng đây chỉ là một hành động của ông Widodo nhằm đánh bóng tên tuổi, tranh thủ lôi kéo sự yêu mến từ người dân Indonesia.

Tuy nhiên đạo diễn chính của lễ khai mạc ASIAD 18, ông Wishnutama Kusubandio tuyên bố rằng không có ẩn ý gì về chính trị phía sau ý tưởng này. Chính ông là người lên kế hoạch thực hiện đoạn phim chứ không phải Tổng thống Widodo.

"Jokowi (tên gọi tắt của Tổng thống Indonesia) là một người thân thiện, cởi mở và chúng tôi có thể trao đổi về bất cứ ý tưởng nào. Tôi được ông ấy mời đến vài lần và thường gặp nhau riêng tư. Tôi là người đề xuất ý tưởng đó", ông Kusubandio cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Đó hoàn toàn không phải thông điệp chính trị. Thuần túy là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Chẳng liên quan gì đến chính trị cả".

su that dang sau man lai xe phan khoi lon du khai mac asiad cua tong thong indonesia hinh 3

 Màn phi xe máy đỉnh cao trong clip được cho là của Tổng thống Indonesia Widodo. (Ảnh: Duy Thành)

Ngoài ra, cộng đồng mạng Indonesia và quốc tế cũng rất muốn biết có phải vị Tổng thống đích thân lái xe máy khi thực hiện đoạn phim hay đó chỉ là diễn viên đóng thế. Chia sẻ trên Instagram cá nhân, ông Widodo cũng tự đặt câu hỏi như vậy và càng khơi gợi sự tò mò. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là lễ khai mạc diễn ra thành công và tạo ra hình ảnh đẹp mở màn ASIAD 18.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Rõ ràng là tất cả chúng ta đều vui mừng vì lễ khai mạc ASIAD 18 ở GBK diễn ra trơn tru và vui vẻ. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời mà Indonesia đã phải chờ đợi suốt 56 năm kể từ khi đăng cai ASIAD ở Jakarta năm 1962. Đến với ASIAD 18, người dân toàn châu Á sẽ thể hiện rằng tất cả chúng ta là anh em, đoàn kết và khát khao", ông Widodo chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP