Tay đua Sebastian Vettel chưa vô địch thế giới

Sau 1h59’6s, tay lái người Đức đang khoác áo đội đua Red Bull là người đầu tiên cán đích ở đường đua Singapore.

Giành ngôi nhất chặng ở đường đua Singapore nhưng Sebastian Vettel chưa thể sớm đăng quang ngôi vô địch thế giới vì còn thiếu 1 điểm.

Với lợi thế xuất phát ở vị trí thứ nhất, sau 1h59’6s, tay lái người Đức đang khoác áo đội đua Red Bull là người đầu tiên cán đích ở đường đua Singapore. Chiến thắng thứ 9 ở mùa giải năm nay giúp Vettel giành được tổng cộng 309 điểm. Nhưng Jenson Button (McLaren) kịp về nhì để có 185 điểm.

Khoảng cách giữa hai tay đua là 124 điểm và mùa giải còn 5 vòng nữa mới kết thúc nên Vettel vẫn còn thiếu đúng 1 điểm để đăng quang ngôi vô địch thế giới lần thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với khoảng cách điểm số quá lớn này, nếu không có bất ngờ quá lớn xảy ra, Sebastian Vettel sẽ được ăn mừng sau chặng đua tổ chức ở Suzuka (Nhật Bản) vào ngày 8/10 tới.

Việc chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 đã đẩy nhà cựu vô địch Fernando Alonso xuống vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng cá nhân với 184 điểm, ít hơn 1 điểm so với người đứng thứ nhì Jenson Button và vị trí này còn bị cạnh tranh quyết liệt bởi đồng đội của Vettel ở đội Red Bull là Mark Webber, hiện đã có 182 điểm.

Trên bảng xếp hạng đội đua, 3 vị trí dẫn đầu vẫn lần lượt thuộc về Red Bull (491 điểm), McLaren (353 điểm) và Ferrari (268 điểm)./.

Việt Anh
VOV_AllPage