ABG 5 Điền kinh lập cú đúp vàng Thể thao Việt Nam xây chắc ngôi đầu

ABG5: Điền kinh lập cú đúp “vàng”, Thể thao Việt Nam xây chắc ngôi đầu

VOV.VN - Sáng ngày thi đấu chính thức thứ 5 tại đại hội, điền kinh lập cú đúp “vàng”, giúp đoàn TTVN xây chắc ngôi đầu trên bảng tổng sắp huy chương.

Ở nội dung chung kết nội dung nhảy 3 bước nam tại ABG5 có sự tham dự của 6 VĐV đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Trong đó Trung Quốc và Thái Lan mỗi nước có 2 đại diện tham dự.

Kết thúc nội dung thi đấu, VĐV Nguyễn Văn Hùng của Việt Nam đoạt HCV với thành tích 16m63 đạt được ở lượt nhảy thứ 6. HCB thuộc về VĐV Tepparak Pratchaya của Thái Lan với thành tích 15m81, VĐV Diones Mark Harry của Philippines với thành tích 15m72 đoạt HCĐ. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam ở ngày thi đấu chính thức thứ 5 tại Đại hội.

abg 5 dien kinh lap cu dup vang the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 1
Nguyễn Văn Hùng - HCV nội dung nhảy xa 3 bước nam với thành tích 16,63m. (Ảnh: Ban tổ chức).

Trong khi đó, ở nội dung băng đồng cá nhân nữ có sự tham dự của 13 VĐV đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Ở nội dung này, chủ nhà Việt Nam cũng có 5 đại diện góp mặt là Phạm Thị Huệ, Hoàng Thị Thanh, Nguyễn Thị Oanh, Vũ Thị Ly và Lò Thị Thanh.

Kết thúc phần thi này với thành tích 13 phút 56 giây 29, VĐV Phạm Thị Huệ đã mang về cho đội tuyển Điền kinh bãi biển Việt Nam tấm HCV thứ 2 trong ngày, đứng phía sau là người đồng đội Nguyễn Thị Oanh với thời gian 14 phút 02 giây 01.

abg 5 dien kinh lap cu dup vang the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 2
Phạm Thị Huệ và Nguyễn Thị Oanh giành HCV và HCB ở nội dung băng đồng cá nhân nữ. (Ảnh: Ban tổ chức).

Kết thúc môn điền kinh, ĐT điền kinh đã giành tổng cộng 15 huy chương với 6 HCV, 7 HCB và 2 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016. 

abg 5 dien kinh lap cu dup vang the thao viet nam xay chac ngoi dau hinh 3
Bảng tổng sắp huy chương tính đến 12h ngày 29/9.

Không những vậy, cú đúp “vàng” của điền kinh giúp đoàn Thể thao Việt Nam xây chắc ngôi đầu trên bảng tổn sắp huy chương, với tổng cộng 84 huy chương gồm 30 HCV, 25 HCB và 29 HCĐ tính đến 12h ngày 29/9. Thái Lan  ở vị trí thứ hai có 25 HCV, 15 HCB và 21 HCĐ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close