Ánh Viên Niềm tự hào để thế hệ sau tiếp bước

Ánh Viên: Niềm tự hào để thế hệ sau tiếp bước

VOV.VN - Tấm gương của Ánh Viên đang giúp cho các em nhỏ tại Cần Thơ có động lực nỗ lực học tập và rèn luyện.

Với 8 huy chương vàng giành được tại SEA Games 29, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang lại về niềm tự hào cho đất nước và môn bợi lội. Không chỉ gia đình em, bạn bè cũng như thế hệ sau của em tại Cần Thơ và miền Tây sông nước luôn có những cố gắng sao cho bằng đươc Ánh Viên.

Có mặt tại gia đình Ánh Viên ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, chúng tôi thấy ai cũng tươi vui khi em đã mang về những tấm huy chương vàng quý giá ở môn bơi lội cho đoàn thể thao Việt Nam. Xúc động với những thành tích mà cháu mình đạt được tại kỳ SEA Games lần này, bà của em rất vui mừng.

anh vien niem tu hao de the he sau tiep buoc hinh 1
Ánh Viên mang về 8 HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games 29. (Ảnh: Ngọc Duy)

Bà Võ Thị Bảy chia sẻ: “Ánh Viên đang mang về niềm vinh dự cho đất nước và tự hào cho gia đình, không chỉ gia đình mà hàng xóm láng giềng ai cũng vinh dự về cháu.

Tôi cũng mong đợi cháu nó được thành tích tốt để không phụ lòng của thầy, cũng mong mỏi giành được nhiều huy chương vàng để đem về cho đoàn thể thao Việt Nam”.

anh vien niem tu hao de the he sau tiep buoc hinh 2
Bằng khen treo đầy nhà Ánh Viên tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. 

Với những gì chị mình đã thể hiện khi giành 8 huy chương vàng tại SEA Games 29, em ruột Nguyễn Quang Thuấn cho biết: Sẽ cố gắng luyện tập để phấn đấu bằng chị, thi đấu hết sức mình làm sao mang vinh quang về cho đất nước.

Em Thuấn cho biết: “Thấy chị thi SEA Games như vậy, em sẽ phấn đấu theo như chị. Em sẽ nỗ lực tập luyện hơn, thi đấu hết sức mình, sẽ cố gắng tập luyện để lớn lên được như chị”.

Có mặt tại hồ bơi mang tên Ánh Viên ở Cần Thơ có rất nhiều em khóa sau lấy Ánh Viên là thần tượng và cố gắng tập luyện để sau này có thể trở thành một Ánh Viên thứ hai cho môn bơi lội và đoàn thể thao Việt Nam. Em Nguyễn Thị Mỹ Xuyên cho hay: chị Ánh Viên không chỉ là thần tượng mà còn là động lực cho các em phấn đấu học tập, cố gắng để được đi thi đấu SEA Games và mang vinh quang về cho đất nước.

Em Mỹ Xuyên cho biết: "Em sẽ cố gắng tập luyện để được như chị Ánh Viên, chị Ánh Viên là một thần tượng của em. Em hi vọng một ngày nào đó sẽ giống chị Ánh Viên mang vinh quang về cho đất nước”.

anh vien niem tu hao de the he sau tiep buoc hinh 4
Hồ bơi mang tên Ánh Viên tại TP Cần Thơ.

HLV Đặng Thành Sơn, tuyến trẻ của Trung Tâm Thể dục Thể Thao Quốc Phòng 4 cho hay: Tự hào khi đơn vị đã phát hiện và đào tạo ra một em như Ánh Viên là niềm tự hào của đơn vị và Ban huấn luyện. Để tiếp nối, Trung Tâm đang huấn luyện các em thế hệ sau Ánh Viên, với hi vọng sẽ đào tạo ra nhiều em giống như Ánh Viên để mang về vinh quang cho đất nước. Môn bơi lội có đặc thù với cường độ tập luyện cao, do đó làm sao để các em vượt qua những khó khăn, thách thức, gian nan khổ cực để giành huy chương.

Với những gì đã làm được tại SEA Games 29, với kỳ tích huy chương vàng đạt được, Nguyễn Thị Ánh Viên đã góp phần mang lại vinh quang cho đất nước; cho quê hương mà em lớn lên và trưởng thành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close