Nguyễn Thị Ánh Viên cùng Lê Tú Chinh và Dương Thúy Vi tranh tài ở Cúp Chiến thắng 2017

Ánh Viên, Tú Chinh, Thúy Vi tranh tài ở Cúp Chiến thắng 2017

VOV.VN - Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Tú Chinh cùng Dương Thúy Vi sẽ là ứng viên hàng đầu ở nội dung Nữ VĐV xuất sắc nhất năm tại giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017.

Ngày 12/9, giải thưởng Cúp Chiến thắng 2017 thường niên lần thứ ba chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh thể thao Việt Nam.

Đây là giải thưởng thường niên do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24H (Sport 24h), đơn vị chủ quản của Webthethao.vn phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

nguyen thi anh vien cung le tu chinh va duong thuy vi tranh tai o cup chien thang 2017 hinh 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo công bố khởi động Cúp Chiến thắng 2017.

Tôn vinh một gương mặt xứng đáng nhất cho mỗi hạng mục bình chọn, Cúp Chiến thắng đã kết đọng đầy đủ hành trình của thể thao Việt Nam trong một năm và tạo động lực cho VĐV và HLV có sức phấn đấu khẳng định vị trí Giải thưởng sẽ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực không thể thiếu giúp những người làm thể thao.

Năm 2017, Giải bao gồm 8 hạng mục: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Đội tuyển của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng trong đó Giải thưởng “Vận động viên nam của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “Vận động viên nữ của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 50 triệu đồng; “Đội tuyển của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng; “Huấn luyện viên của năm” nhận được Cúp Chiến thắng cùng tiền thưởng 30 triệu đồng…

nguyen thi anh vien cung le tu chinh va duong thuy vi tranh tai o cup chien thang 2017 hinh 2
"Nữ hoàng tốc độ" mới Lê Tú Chinh là một trong những ứng viên sáng giá giành Cúp Chiến thắng 2017 ở hạng mục Nữ VĐV xuất sắc nhất năm.

Sau 2 năm tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị trí của một giải thưởng uy tín và có giá trị hàng năm của thể thao Việt Nam. Năm 2017, thể thao Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sức bật mới, đặc biệt ở những môn thể thao Olympic như điền kinh và bơi lội.

Người hâm mộ rất đỗi tự hào được chứng kiến ngay tại SEA Games 29 vừa qua, điền kinh Việt Nam đạt tới 17 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực. Trong số những gương mặt làm rạng danh thể thao nước nhà đã có những VĐV được tiếp sức và nâng bước từ bệ phóng Cúp chiến thắng.

Rõ ràng nhất là trường hợp của Lê Tú Chinh giành giải VĐV trẻ xuất sắc nhất năm tại Cúp chiến thắng 2016 giờ đã trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á với 3 HCV và 1 kỷ lục tại SEA Games 29.

Lê Tú Chinh sẽ cùng kình ngư vàng Nguyễn Thị Ánh Viên, nữ hoa khôi Wushu Dương Thúy Vi – người mở hàng “vàng” cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29 và hai đàn chị ở ĐT điền kinh là Nguyễn Thị Huyền và Bùi Thị Thu Thảo là những cái tên được đề cử ở hạng mục Nữ VĐV xuất sắc nhất năm.

Clip "nữ hoàng tốc độ" mới Lê Tú Chinh giành HCV SEA Games 29

ở nội dung chạy 100m nữ (Nguồn BTC)

Trong khi đó, ở hạng mục giải thưởng này dành cho VĐV nam, bộ đôi tài năng của ĐT bơi lội Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn được đề cử cùng Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ), Trịnh Văn Vinh (cử tạ) và Dương Văn Thái (điền kinh).

Ngôi nhà “Cúp Chiến thắng” đã và đang vinh danh những VĐV tiêu biểu, tạo thêm động lực các VĐV và HLV Thể thao nước nhà nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.  Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close