Australia dừng tham gia cuộc đua đăng cai Olympic 2032

VOV.VN - Australia mới đây tuyên bố sẽ dừng tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa Hè vào năm 2032.

Đại dịch Covid-19 rõ ràng đang gây ra những tác động sâu rộng và lâu dài đến mọi mặt đời sống của nhiều quốc gia, trong đó có Australia, khi mới đây nước này tuyên bố sẽ dừng tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai Thế vận hội mùa Hè vào năm 2032 để dành nguồn lực đối phó với những tác động từ đại dịch Covid-19.

san_van_dong_80.000_cho_ngoi_tai_brisbane_du_kien_duoc_xay_dung_de_thanh_pho_nay_to_chuc_olympic_2032._nguon_austradiums.jpg

Sân vận động 80.000 chỗ ngồi tại Brisbane dự kiến được xây dựng để thành phố này tổ chức Olympic 2032. Nguồn Austradiums.

Theo một văn bản được gửi đến Quốc hội bang này ngày hôm qua (22/5), Thủ hiến Queensland Annastascia Palaszczuk, cho biết chính quyền bang quyết định sẽ hoãn tham gia ứng cử tổ chức Thế vận hội vào năm 2032 cho đến khi có thông báo mới. Đây là tuyên bố mới nhất của bang Queensland, ứng cử viên được Australia lựa chọn cho cuộc đua giành quyền đăng cai các sự kiện thể thao của thế giới vào năm 2032.Trong một thông báo mới nhất, chính quyền bang Queensland đã quyết định dừng kế hoạch tham gia tổ chức Thế vận hội vào năm 2032 để tập trung mọi nguồn lực đối phó với cuộc khủng hoảng kép về y tế và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày hôm nay (23/5), ông John Coates, Chủ tịch Ủy ban Olympic Australia, đồng thời là quan chức cao cấp của Ủy ban Olympic quốc tế, cho biết ông ủng hộ quyết định của chính quyền bang Queensland về việc hoãn đăng ký tổ chức Thế vận hội mùa Hè vào năm 2032 để tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách về sức khỏe cộng đồng và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

 Trước đó vào tháng 1 vừa qua, trước khi xảy ra đại dịch toàn cầu Covid-19, thành phố Brisbane của bang Queensland đã được chính phủ Australia và Ủy ban Olympic của nước này lựa chọn làm địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa Hè vào năm 2032. Từ năm 2019, chính phủ Australia cũng đã tiến hành các chương trình vận động đăng cai Thế vận hội, đồng thời cam kết chi 10 triệu AUD để Brisbane chuẩn bị hồ sơ xin đăng cai đại hội thể thao lớn nhất thế giới.

Trong lịch sử Australia từng 2 lần tổ chức thành công đại hội thể thao thế giới, đó là các Thế vận hội mùa Hè được tổ chức tại thành phố Melbourne vào năm 1956 và tại thành phố Sydney vào năm 2000./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các bang của Australia nới lỏng giãn cách xã hội để phục hồi kinh tế

VOV.VN - Kiểm soát tốt dịch Covid-19 đang tạo điều kiện để Australia có thể sớm phục hồi nền kinh tế vốn bị thiệt hại nặng nề.

Australia tranh cãi về việc mở cửa biên giới nội địa

VOV.VN - Tranh cãi về việc mở cửa biên giới nội địa tại Australia tiếp tục nóng lên khi các bang bước vào giai đoạn hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Sydney muốn trở thành cửa ngõ đón sinh viên quốc tế tới Australia

VOV.VN - Chính quyền bang New South Wales muốn trở thành cửa ngõ đón sinh viên quốc tế tới Australia và là nơi sinh viên cách ly 14 ngày trước khi đến trường.

Tin cùng chuyên mục