Bố võ sĩ Karate Nguyễn Minh Phụng bật khóc khi con giành HCV SEA Games

VOV.VN - Người đầu tiên Nguyễn Minh Phụng chia sẻ vinh quang là bố của mình. Ông Nguyễn Văn Công đã bật khóc bên con trai khi tận hưởng niềm vui chiến thắng.

PC_Article_AfterShare_1

Chứng kiến các đồng đội lần lượt "gục ngã" trước các võ sĩ chủ nhà ở các trận chung kết từng hạng cân môn Karate, Nguyễn Minh Phụng bước vào trận đấu quyết định với đối thủ Thái Lan với rất nhiều áp lực. Đây cũng là lý do mà Minh Phụng nhập cuộc không thật sự tốt và để Theerapat Kangtong áp đảo trong những giây đầu tiên.

bo vo si karate nguyen minh phung bat khoc khi con gianh hcv sea games hinh 1
Nguyễn Minh Phụng (đai đỏ) thắng tuyệt đối  8-0 trước võ sĩ Thái Lan trong trận chung kết karate hạng cân trên 75kg nam để giành HCV SEA Games 29.

Tuy nhiên, từng bước giành lại thế trận, Minh Phụng không để cho đối phương một cơ hội nào để ghi điểm, trước khi thắng tuyệt đối với điểm số 8-0 để giành tấm HCV cho Karate Việt Nam ở hạng cân trên 75kg nam.

"Tôi hôm nay đã sử dụng chiến thuật phòng ngự kín kẽ, chờ đợi đối phương tấn công mới ra đòn ghi điểm. Đây là tấm HCV thứ hai của tôi tại SEA Games 29 và tôi thật sự hạnh phúc với thành công của mình tại đại hội", Minh Phụng chia sẻ với VOV.VN.

Người đầu tiên võ sĩ sinh năm 1991 chia sẻ vinh quang là bố của mình, ông Nguyễn Văn Công. Và bố của Nguyễn Minh Phụng đã bật khóc khi ôm con trai của mình trong phút tận hưởng niềm vui chiến thắng.

PC_Article_Middle

Clip bố võ sĩ Nguyễn Minh Phụng bật khóc khi con trai giành HCV
tại SEA Games 29

Ông Nguyễn Văn Công nghẹn ngào nói: "Tôi thật sự không biết phải nói gì bây giờ. Tôi cũng không biết chia sẻ với con trai mình như thế nào. Bố con tôi đều rất hạnh phúc. Thành công của Minh Phụng cũng là niềm tự hào của tôi và cả gia đình".

Trước khi Minh Phụng giành tấm HCV ở hạng cân trên 75 kg nam, đồng đội của võ sĩ này là Chu Đức Thịnh đã để thua 0-8 trước võ sĩ chủ nhà Malaysia trong trận chung kết hạng cân dưới 75kg.

Cùng với thành công của Minh Phụng, nữ võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền cũng giành HCV ở hạng cân trên 55 kg nữ sau khi đánh bại VĐV người Thái Lan- Knokwan với tỷ số 3-0. Trước đó, ở hạng cân dưới 55kg nữ, võ sĩ Trang Cẩm Lành chỉ giành HCB khi để thua 0-3 trước đối thủ nước chủ nhà Salni Binti./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x